CA viên "chỉ đạo" ném mìn vào nhà dân

Bị tố hành vi xâm hại tình dục, Kính đã "chỉ đạo" một thanh niên cùng xã dùng mìn ném lên mái nhà người này để trả thù.

Ngày 31/7, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động, TAND huyện Bố Trạch - Quảng Bình đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Kính (SN 1982) 10 tháng tù giam, Đỗ Văn Hải (SN 1983, cùng ngụ xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch) 8 tháng tù giam về tội "Đe dọa giết người".

Ngoài ra, các bị cáo còn liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 5 triệu đồng.

Theo cáo trạng, do bị gia đình anh Đoàn Công Viên ở thôn Nam Lý, xã Phú Trạch tố cáo việc Kính có hành vi cưỡng dâm em vợ anh Viên dẫn tới có thai nên bị cáo nảy sinh ý định trả thù.

Ngày 19/1, Kính đưa cho Hải 150.000 đồng đi mua thuốc nổ.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Hải tìm đến nhà Hồ Thanh Tùng (SN 1982, trú xã Hải Trạch) để mua một thỏi thuốc nổ công nghiệp nặng 200 g, một kíp nổ loại thường, một đoạn dây cháy chậm dài 6 cm hết 70.000 đồng, số tiền còn lại Hải dùng vào việc đổ xăng.

Sau khi mua được thuốc nổ, Hải đưa về cho Kính xem, Kính bảo: "Tối nay em đưa đến ném lên mái ngói nhà thằng Viên cho anh".

CA viên "chỉ đạo" ném mìn vào nhà dân - 1

Vụ án thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương đến tham dự phiên tòa.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, Hải đem số thuốc nổ đến phía sau nhà anh Viên, châm lửa vứt lên mái nhà rồi bỏ chạy.

May mắn tại thời điểm mìn nổ, bên trong nhà anh Viên có 5 người nhưng do nằm ngủ xa vị trí nổ nên không có ai bị thương.

Được biết, tại thời điểm phạm tội, Kính đang là công an viên của thôn Nam Sơn, xã Phú Trạch. Kính đã có vợ và 2 con (lớn 9 tuổi, nhỏ 7 tuổi).

Do số lượng thuốc nổ không đủ trọng lượng để truy cứu tội "Sử dụng trái phép vật liệu nổ" nên VKSND huyện Bố Trạch đã truy tố Kính và Hải về tội "Đe dọa giết người".

CA viên "chỉ đạo" ném mìn vào nhà dân - 2

Có mặt tại phiên tòa, anh Đoàn Công Viên khá bức xúc về hành vi coi thường pháp luật của Kính.

Liên quan đến vụ án này, cùng ngày, TAND huyện Bố Trạch xử sơ thẩm cũng đã tuyên phạt Hồ Thanh Tùng, kẻ bán chất nổ cho Hải 24 tháng tù giam về tội "Mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ".

Theo cáo trạng, ngoài lượng thuốc nổ bán cho Hải, khám xét nơi ở của Tùng, cơ quan điều tra còn thu giữ thêm 21 kíp nổ thường, 13 kíp điện võ bằng nhôm, 8 thỏi mìn công nghiệp (mỗi thỏi nặng 200 g), 54,6m dây cháy chậm và 4,5 kg thuốc nổ dạng cục.

Toàn bộ tang vật tên, Tùng khai nhận đã mua của một phụ nữ ở cùng xã để bán kiếm lời.

CA viên "chỉ đạo" ném mìn vào nhà dân - 3

Bị cáo Hồ Thanh Tùng.

Được biết, Tùng là người bị tàn tật chân, tay. Tháng 4/2009, Tùng đã bị TAND huyện Bố Trạch tuyên phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 60 tháng về tội "Mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ".

Tuy nhiên, đang trong thời gian thử thách, Tùng lại tái phạm nên thời hạn 36 tháng tù treo được chuyển thành hình phạt tù giam. Như vậy, tổng hình phạt mà Tùng phải chấp hành là 60 tháng tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Ngọc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN