Đâm chết người vì bị đánh khi nói chuyện cùng bạn gái

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 08:12 AM (GMT+7)

Bị đánh khi đang đứng nói chuyện với bạn gái ở bên đường, Phan Tiến Đức ở Nghệ An đã rút dao thủ sẵn trong người đâm chết đối thủ.

Sự kiện: Trọng án, Nghệ An

Đâm chết người vì bị đánh khi nói chuyện cùng bạn gái - 1

Bị cáo Đức tại phiên tòa. Ảnh: Hưng Tây

Ngày 29-11, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm Phan Tiến Đức (19 tuổi), trú xã Hưng Chính, TP Vinh, tỉnh Nghệ An về tội cố ý gây thương tích dẫn tới hậu quả chết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 11-7, Đức đứng nói chuyện với bạn gái gần khu vực ngã tư Phan Đình Phùng và Hồ Hán Thương, TP Vinh thì xe máy anh Phan Hữu Kiên (19 tuổi), trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An điều khiển đi sát Đức và bạn gái. Tức giận, Đức dùng tay tát vào đầu anh Kiên nhưng không trúng. Đức nói với anh Kiên: “Mi đi kiểu chi rứa mi”. Nghe Đức nói, anh Kiên dừng xe và lao vào dùng hai tay đấm liên tiếp vào vùng đầu của Đức.

Bị đánh, Đức rút dao thủ sẵn trong túi quần đâm vào đùi của anh Kiên. Anh Kiên bó chạy được một đoạn rồi gục xuống và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, đến ngày 12-9, anh Kiên đã tử vong. Theo kết luận giám định pháp y, nạn nhân tử vong do mất máu, suy tuần hoàn vì vết thương làm đứt động mạch đùi phải. Khi biết anh Kiên chết, Đức đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Đức thành khẩn khai báo, thể hiện sự ăn năn hối cải, xin lỗi bố mẹ của nạn nhân. Sau khi gây ra cái chết của anh Kiên, gia đình của Đức đã bồi thường cho phía bị hại 200 triệu đồng. Gia đình anh Kiên cũng có đơn đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Đức. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đức 6 năm tù về tội cố ý gây thương tích dẫn tới hậu quả chết người.

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
sự kiện Trọng án
Báo lỗi nội dung