Cụ bà ở Hà Nội bị đối tượng giả danh công an lừa mất 500 triệu đồng

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tin và làm theo đối tượng giả danh công an, bà X. ở quận Hà Đông (Hà Nội) đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Chiều 20/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố để xác minh, điều tra vụ giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 31/5, bà X. (SN 1949, ở quận Hà Đông) nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an. Người này nói bà X. liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu bà chuyển tiền để xác minh.

Do lo sợ nên bà X. đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp. Sau đó, bà X. biết mình bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Từ vụ việc này, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Lúc hay tin cán bộ Công an tìm hiểu việc làm ăn của mình, Quân “Idol” đã gọi điện đe dọa giết cả nhà cán bộ công an ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Dũng Tiến Dũng ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN