Công an TP HCM bắt người tự xưng Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương

Sự kiện: Thời sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công an TP HCM đã khởi tố bị can Trần Anh Vũ về tội lừa đảo và đang tìm nạn nhân của người này.

Ngày 20-6, Công an TP HCM cho biết đã khởi tố Trần Anh Vũ (SN 1968, ngụ TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo thông tin ban đầu, đầu năm 2021, bà L. quen biết với Vũ và Vũ giới thiệu là Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương.

Ông Trần Anh Vũ lúc bị bắt

Ông Trần Anh Vũ lúc bị bắt

Bà L. đang làm hồ sơ bán 4.000m2 đất tại Bình Dương nhưng phát sinh tranh chấp với chủ đất giáp ranh, liền kề nên không thể sang tên được. Bà L. kể cho Vũ nghe thì Vũ đồng ý giúp.

Sau khi Vũ nhận lời giúp bà L. giải quyết thì trùng hợp UBND phường Hưng Định, TP Thuận An cũng có quyết định xử lý tranh chấp để bà L. hoàn tất thủ tục mua bán đất. Từ đó bà tin tưởng Vũ hơn.

Thời gian tiếp theo, Vũ nhiều lần đưa ra thông tin gian dối như có khả năng giúp các doanh nghiệp nhận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, mua nhà đất với giá rẻ khiến bà L. tin tưởng, đã chuyển cho Vũ trên 30,5 tỉ đồng.

Bà L. đưa cho Vũ số tiền này để thực hiện các thủ tục nhận vốn vay ưu đãi, mua nhà đất. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Vũ đã cắt đứt liên lạc. Bà L. tìm hiểu thì biết Vũ không phải Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương nên đã làm đơn tố cáo. 

Công an TP HCM thông báo những ai là nạn nhân của đối tượng Trần Anh Vũ nhanh chóng đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM địa chỉ 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1 để trình báo.

Nguồn: [Link nguồn]

Tự nhận làm ở Cục điều tra Viện KSND Tối cao, Hưng đã chiếm đoạt được tiền tỷ bằng hứa hẹn xin được việc làm hoặc giúp đỡ những việc liên quan đến pháp luật...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM DŨNG ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN