CSGT bị thương khi truy đuổi 2 tên côn đồ

Nghe tiếp tri hô “cướp”, “cướp” của người dân, 1 trung úy CSGT đang làm nhiệm vụ đã dùng cảm truy đuổi theo, hơn 10km thì bắt được đối tượng.

Khoảng 14g40, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực quốc lộ 1A, thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM), trung úy Nguyễn Ngọc Hà và trung úy Ngô Văn Phúc, thuộc đội CSGT Rạch Chiếc (PC 67, Công an TPHCM) thấy vụ va chạm xe máy nên chạy đến xử lý. Khi trung úy Phúc vừa xuống khỏi xe để giúp đỡ nạn nhân, đưa xe vào lề đường thì đồng chí Hà nghe tiếng tri hô “cướp”, “cướp” của người dân.

CSGT bị thương khi truy đuổi 2 tên côn đồ - 1

Trung úy Nguyễn Ngọc Hà kể lại phút giây chống trả 2 tên cướp

Cùng lúc, CSGT phát hiện 2 đối tượng đi xe gắn máy hiệu Exciter mang biến số: 70H1 – 104.34 bỏ chạy nên trung úy Hà dùng xe đặc chủng biến số: 51A1-0450 đuổi theo. Thấy đối tượng tháo chạy thục mạng với tốc độ kinh hoàng hướng từ Trường đại học Nông Lâm về cầu vượt Linh Xuân nên trung úy Hà phải hú còi khi đang truy đuổi nhằm tránh gây tai nạn cho người đi đường.

CSGT bị thương khi truy đuổi 2 tên côn đồ - 2

Đối tượng Lê Văn Tài

CSGT bị thương khi truy đuổi 2 tên côn đồ - 3

 Nguyễn Văn Hải tại cơ quan điều tra

Khi trung úy Hà tiếp cận được 2 đối tượng, yêu cầu dừng xe thì bị chúng dùng chân đạp vào xe đặc chủng và tiếp tục chạy theo hướng quốc lộ 1A về cầu vượt Bình Phước. Trên đường chạy trốn, đối tượng ngồi sau còn dùng áo khoác, nón bảo hiểm ném về phía sau anh Hà, nhưng không trúng.

Khi đến gần cầu vượt Bình Phước, anh Hà đuổi kịp thì tiếp tục bị đối tượng dùng chân đạp ngã xuống đường bị thương ở mặt và tay. Dù lúc đó đang bị thương, máu chảy đầm đìa cả áo, nhưng anh vẫn dùng cảm đuổi theo 2 đối tượng từ cầu vượt Bình Phước về cầu Vĩnh Bình (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

CSGT bị thương khi truy đuổi 2 tên côn đồ - 4

Xe đặc chủng CSGT Đội Rạch Chiếc bị hư hỏng nặng

Đến cây xăng 47 trên quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), khi bị đuổi kịp, đối tượng quay xe chạy vào hẽm 907 nhưng bị trung úy Hà dùng chân đạp vào xe làm chúng té xuống đường. Lúc này, 2 đối tượng thả xe bỏ chạy bộ thì người dân phối hợp với trung úy Hà bao vây bắt giữ giao cho công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức xử lý.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai tên Lê Văn Tài (SN 1992) và Nguyễn Văn Hải (SN 1995, cùng quê Tây Ninh).

Cuộc rượt đuổi 2 đối tượng hung hãn hơn 10km khiến trung úy Nguyễn Ngọc Hà bị thương nặng ờ cánh tay và mặt. “Dù bị thương khá nặng nhưng tôi cũng rất tự hào khi cùng người dân bắt giữ được 2 đối tượng hung hãn. Khi người dân đang nơm nớp lo sợ nạn cướp giật đường phố ngày càng táo tợn thì bắt cướp là nghĩa vụ cao cả của những người cảnh sát như tôi”, anh Hà tự hào.

Hiện 2 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN