Công an thông tin chính thức vụ nhóm đòi nợ thuê bị đánh bò lê bò càng

Thứ Ba, ngày 09/04/2019 16:15 PM (GMT+7)

Sau khi đánh 3 người đến nhà mình đòi nợ bầm dập rồi quay lại clip, Đỗ Đức Lân đã bị cơ quan công an ra quyết định tạm giữ hình sự.

Công an thông tin chính thức vụ nhóm đòi nợ thuê bị đánh bò lê bò càng - 1

3 nhân viên của Công ty CP Dịch vụ Hưng Thịnh bị đánh Lân đánh bầm dập.

Ngày 9/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an thị xã Đông Triều đã ra quyết định tạm giữ hình sự Đỗ Đức Lân (SN 1974, trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng 11h ngày 06/04/2019, tại nhà anh Đỗ Đức Lân ở thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm nhân viên thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh với Đỗ Đức Lân và Đỗ Đức Hồng Lịch (SN 1997, con trai Lân). Nhóm nhân viên đòi nợ này gồm Nguyễn Đình Quý (SN 1983, trú tại  phường 9, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh), Trịnh Văn Năm (SN 1988) và Nguyễn Văn Hồng (SN 1983, đều trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Lân cùng Lịch đã đánh gây thương tích đối với Quý, Năm và Hồng. Cả 3 nhân viên này được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế Mạo Khê. Sau khi đánh gây thương tích cho 3 nhân viên, Đỗ Đức Hồng Lịch đã dùng điện thoại đi động quay clip phát trực tiếp trên Facebook cá nhân.

Vào cuộc điều tra, Công an thị xã Đông Triều ban đầu xác định, từ năm 2014 đến năm 2018, Đỗ Đức Lân và vợ là chị Lê Thị Thiết có vay của anh Dương Văn Thành (SN 1953, trú tại tổ 6, khu Vĩnh Xuân, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) với tổng số tiền là 400 triệu đồng với lãi suất 8 triệu đồng/1 tháng.

Từ tháng 3/2018 đến nay, anh Thành nhiều lần gọi điện thoại đòi Lân trả tiền, nhưng Lân chưa trả được số tiền đã vay của anh Thành. Thời gian gần đây, anh Thành có lên mạng tìm hiểu, được biết Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh (địa chỉ số 43B, Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạch, TP Hồ Chí Minh) có dịch vụ đòi nợ thuê nên đã ký hợp đồng để ủy quyền đòi nợ số tiền nói trên.

Công ty CP Dịch vụ Hưng Thịnh đã cử 5 nhân viên  đến nhà anh Đỗ Đức Lân để đòi số tiền vay, trong đó có 2 nhân viên đứng ở ngoài, còn 3 nhân viên Nguyễn Đình Quý, Trịnh Văn Năm và Nguyễn Văn Hồng vào nhà Đỗ Đức Lân để đòi nợ thì xảy ra xô xát, dẫn đến bị đánh gây thương tích.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hé lộ về nhân thân của ”con nợ” đánh nhóm đòi nợ thuê bò lê bò càng

Theo công an sở tại, Đỗ Đức Lân – người đã đánh nhóm đến đòi nợ thuê tơi tả, chưa từng có tiền án tiền sự,...


 

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật