Công an nói gì về thông tin bé trai 8 tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa?

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa khẳng định, thông tin cháu bé 8 tuổi trú ở thị trấn Hậu Lộc bị “quấn băng dính quanh cơ thể, bắt cóc”, là không chính xác!

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 28-8, mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh clip người dân quay cảnh cháu bé được lực lượng của Công an huyện Hậu Lộc giải cứu; và cho rằng cháu bé bị bắt cóc, song may mắn được giải cứu. Thông tin này gây lo lắng dư luận địa phương, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo ANTT, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp.

Trao đổi với PV ANTĐ trưa nay (29-8), đại diện Công an huyện (CAH) Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa khẳng định: thông tin cháu bé 8 tuổi trú ở thị trấn Hậu Lộc bị “quấn băng dính quanh cơ thể, bắt cóc”, là không chính xác!

Bước đầu, cơ quan Công an xác định có dấu hiệu của một vụ cướp tài sản chứ không phải vụ bắt cóc trẻ em. CQĐT đã tạm giữ 2 đối tượng liên quan, và cháu bé trong vụ việc trên trước đó đã bị đối tượng khống chế, cướp sợi dây chuyền bạc trị giá chỉ vài trăm nghìn đồng.

“Chúng tôi đã bàn giao cháu bé an toàn, khỏe mạnh về gia đình; đồng thời củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo đúng quy định pháp luật. Qua sự việc này, đề nghị người dân cần tỉnh táo, tránh lan truyền thông tin thất thiệt, ảnh hưởng chung đến công tác đảm bảo ANTT, cũng như công tác phòng chống dịch nói riêng”, đại diện CAH Hậu Lộc nhấn mạnh.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/co-quan-cong-an-noi-gi-ve-thong-tin-be-trai-8-tuoi-bi-bat-coc-o-hau-loc-t...

Công an giải cứu cháu bé nghi bị bắt cóc, bắt giữ 2 đối tượng

Công an thị trấn Hậu Lộc và Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) kịp thời giải cứu một bé trai 8 tuổi nghi bị các đối...

Chia sẻ
Theo H.Q (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung