Công an bắt băng chém trước, cướp sau ở Sài Gòn

Thứ Bảy, ngày 19/06/2021 11:42 AM (GMT+7)

Thấy người phụ nữ chạy xe máy một mình trên đường vắng và trong đêm khuya, nhóm thanh niên ở Sài Gòn đã chặn đường, dùng mã tấu uy hiếp nạn nhân, cướp tài sản. Ngoài ra, băng nhóm này còn dùng mã tấu chém người đi đường để cướp xe máy.

Công an bắt băng chém trước, cướp sau ở Sài Gòn - 1

Các đối tượng bị tạm giữ

Ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công an quận 8, Công an huyện Bình Chánh triệt phá băng nhóm chuyên cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn quận 7, quận 8 và huyện Bình Chánh.

Băng nhóm này gồm các đối tượng: Từ Văn Tuyền (16 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Thành Luân (23 tuổi, ngụ Bình Chánh), Trương Nhật Huy (18 tuổi, ngụ quận 8), Từ Văn Huyền (18 tuổi, quê An Giang). Trong đó, Huy là đối tượng truy nã của công an quận 8 về hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng này đều sử dụng ma túy và rất manh động, sẵn sàng tấn công nạn nhân, người dân, kể cả lực lượng công an khi bị truy đuổi.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2021 đến nay, đã thực hiện 12 vụ cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản; lấy được 6 xe máy và 6 điện thoại di động. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và một số tiểu thương ở chợ đầu mối Bình Điền. Mỗi lần đi “hành nghề”, các đối tượng di chuyển thành nhóm từ 4-5 người mang theo các loại hung khí nguy hiểm như đao, mã tấu, rìu và hoạt động từ khuya đến rạng sáng hôm sau.

Cụ thể, khuya 8/6, thấy thanh niên chạy xe máy hiệu Vision trên đường Lê Bôi (phường 7, quận 8) nóm đối tượng đã dùng mã tấu chém vào vai nạn nhân. Bị người lạ chém bất ngờ, thanh niên vứt xe bỏ chạy cầu cứu. Nhóm đối tượng sau đó đã cướp xe nạn nhân rồi bỏ trốn.

Hai ngày sau, vào khuya ngày 10/6, phát hiện người phụ nữ chạy xe máy một mình trên đường Bùi Văn Sự (ấp 2, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh), nhóm đối tượng đã đạp vào người nạn nhân khiến nạn lao xuống ruộng. Nhóm đối tượng sau đó đã dùng mã tấu uy hiếp, cướp tài sản nạn nhân.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP đang tạm giữ các đối tượng Từ Văn Tuyền, Nguyễn Thành Luân, Trương Nhật Huy; truy bắt đối tượng Từ Văn Huyền đang bỏ trốn để xử lý theo quy định của pháp luât.

Liên quan đến băng nhóm này, Công an cũng tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Toàn (48 tuổi, quê Long An) và Nguyễn Tùng Căng (46 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra, xử lý về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-an-bat-bang-chem-truoc-cuop-sau-o-sai-gon-50202119611433915.htm

Tốt bụng cho người qua đường đi nhờ xe, nam thanh niên gặp kẻ cướp giữa ban ngày

Tốt bụng cho Huân đi nhờ xe, anh T. không ngờ người đàn ông cơ nhỡ này lại chính là kẻ cướp.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung