Con nợ của đại gia Thiện "Soi" nói gì về chủ nợ khét tiếng

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 16:03 PM (GMT+7)

Nhiều con nợ đã sạt nghiệp chỉ vì vay tiền của cha con "đại gia" Thiện "Soi" và khi nhắc đến vị đại gia này họ chỉ biết thốt lên hai tiếng đáng sợ.

Sự kiện: Tin pháp luật

Tán gia bại sản vì vay nặng lãi

Đến thời điểm này, vụ án đại gia có biệt thự dát vàng trên quốc lộ 51, Lê Thái Thiện (ngụ TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và Lê Thái Phong (con trai ông Thiện) cho vay nặng lãi, ép con nợ đến đường cùng… vẫn đang là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. 

Bên cạnh đó người ta để ý khá nhiều về việc các con nợ của "đại gia" Thiện "Soi" là ai và họ đã mất những gì vào tay cha con ông Thiện khi dám chơi lớn vay tiền tỷ từ gia đình ông Thiện.

Con nợ của đại gia Thiện "Soi" nói gì về chủ nợ khét tiếng - 1

Khám xét nhà đại gia Thiện "Soi"

Các con nợ của ông Thiện cũng đã lên tiếng về cơn ác mộng mà họ đã trải qua trong một thời gian dài. Nhiều người đã tán gia bại sản, mất đất đai, nhà cửa, cơ sở làm ăn vào tay cha con ông Thiện nhưng vẫn chưa trả hết nợ nần, vẫn sống ngập trong sự o ép của cha con ông Thiện.

Cụ thể, nạn nhân đã đứng ra tố cáo hành vi của ông Thiện với cơ quan công an đó chính là ông L.N.T (40 tuổi, trú thị xã Phú Mỹ, nguyên Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ của huyện Tân Thành). Ông T cũng chính là con nợ lớn nhất của ông Thiện trong một thời gian dài. Giờ đây ông T cũng đã trắng tay khi giao gần như toàn bộ tài sản cho cha con ông Thiện để trừ nợ.

Ông T cho biết, cuối năm 2017 do mở rộng kinh doanh và xây văn phòng công ty nên bị hao hụt nguồn vốn. Lúc này, hai vợ chồng ông đã tìm đến ông Thiện để vay tiền nhiều lần và số nợ lên đến 8 tỷ đồng. Lãi suất 10 ngày chốt một lần, với 3.500 đồng/1 triệu/ngày (tương đương 0,35%/ngày và 10,5%/tháng).

Con nợ của đại gia Thiện "Soi" nói gì về chủ nợ khét tiếng - 2

Giấy tờ liên quan đến việc vay mượn đã bị đốt đi rất nhiều

Đến tháng 9/2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi, nhưng vợ chồng ông T vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền bị tính lên đến 20 tỷ đồng. Dù vậy cũng trong thời điểm này ông T đã vay thêm của ông Thiện 15 tỷ đồng để mua đất. 

Ông Thiện đồng ý cho vay nhưng với 2 điều kiện là lãi suất 3,5%/ngày và chủ khu đất rộng 27.000m2 phải ủy quyền cho con trai ông là Lê Thái Phong đứng tên. Không còn cách nào khác, ông T phải chấp nhận và ghi nhận nợ ông Thiện 35 tỷ đồng với lãi suất nêu trên.

Ông T tính riêng tiền lãi thì mỗi tháng ông phải trả cho ông Thiện số tiền là hơn 3,6 tỷ đồng.

Đến tháng 10/2019, ông T đã trả cho ông Thiện 21 tỷ đồng tiền lãi. Tuy nhiên, ông Thiện vẫn ghi sổ là ông T đang nợ ông Thiện 86 tỷ đồng. Lúc này, ông Thiện tiếp tục buộc ông T phải làm thủ tục chuyển nhượng 3 khu đất rộng hàng chục nghìn m2 và một quán cà phê Doanh nhân với tổng giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng sang cho ông hoặc con trai ông đứng tên nhưng vẫn chưa hết nợ.

Con nợ của đại gia Thiện "Soi" nói gì về chủ nợ khét tiếng - 3

Căn biệt tự giờ khoá trái cửa rất ít người ra vào

Ông T tính toán, đến tháng 6/2020, ông đã trả cho ông Thiện số tiền mặt gần 28 tỷ đồng cùng bốn mảnh đất bị ông Thiện lấy kiểu "cấn trừ". 

"Bốn mảnh đất bị lấy để trừ nợ bị ép giá còn 110 tỷ đồng, trong khi trên thực tế thị trường có giá 160 tỷ đồng. Như vậy, cả tiền mặt và giá trị đất, tôi đã trả cho Thiện gần 138 tỷ đồng. Thế nhưng, đến cuối tháng 6/2020, ông Thiện vẫn báo là gia đình tôi còn nợ ông ấy hơn 18 tỷ đồng", ông T nói.

Vì không thể có tiền để trả, cuối tháng 6/2020, ông T đã làm đơn tố cáo hành vi cho vay nặng lãi của ông Thiện ra cơ quan công an để nhờ xem xét, cầu cứu và xin được bảo vệ. Đơn tố cáo, ông T viết ông Thiện đã tuyên bố với ông T là nếu không trả tiền sẽ bôi nhọ danh dự, đe dọa cho giang hồ đến xử.

"Hiện gia đình tôi đã rơi vào cảnh tán gia bại sản và không có tiền trả cho ông Thiện nữa vì tài sản đều đã bị ông Thiện cấn trừ. Trước đó cũng rất nhiều lần tìm đến gặp ông Thiện để xin được xóa nợ vì cả gốc và lãi tôi đã trả cho ông Thiện quá nhiều, gấp hàng trăm lần tiền gốc nhưng không được mà còn bị dọa dẫm. Tôi thành thật khuyên mọi người đừng nên đi vay nặng lãi để làm ăn vì lại lâm vào cảnh nợ chồng nợ, tiền mất tật mang", ông T nhấn mạnh.

Ép con nợ đến đường cùng

Ông T cũng nói thêm là hình thức cho vay của ông Thiện cũng rất đáng sợ nên mới dẫn đến lãi mẹ đẻ lãi con. Theo đó,  hình thức ông Thiện cho vay là cứ 10 ngày thanh toán tiền lãi một lần. Nếu đến ngày trả mà chưa có tiền, Thiện sẽ lập tức yêu cầu viết lại giấy vay tiền mới, trong đó cộng số tiền lãi phát sinh vào số tiền gốc, rồi bắt ký giấy vay mới. Cứ như thế sẽ tiếp tục tính lãi suất của khoản nợ mới theo lãi suất đã thỏa thuận ban đầu và nợ cũ nợ mới chồng lên nhau, lãi tăng mạnh, trả bao nhiêu cũng không hết nợ.

Con nợ của đại gia Thiện "Soi" nói gì về chủ nợ khét tiếng - 4

Đại gia Thiện "Soi"

Còn một trường hợp khác là vợ chồng ông Trần Quốc P cũng ngụ TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vợ chồng ông P vay của Thiện số tiền lên đến khoảng 16 tỷ đồng với lãi suất 9%/tháng.

Ông P kể,  sau khi vay tiền, cứ 10 ngày một lần, ông Thiện lại cho người đi thu lãi 1 lần. "Thời kỳ đầu, vợ chồng chúng tôi trả lãi đúng ngày nhưng sau đó làm ăn khó khăn nên việc trả lãi cho ông Thiện bị chậm trễ. Lúc này, chúng tôi tìm gặp ông Thiện để xin được trả góp 200 triệu/tháng trong vòng 6 tháng, sau đó chúng tôi sẽ bán tài sản khác để trả nợ và cũng được chấp thuận", ông P trình bày.

Tuy nhiên, một thời gian sau ông Thiện biết gia đình ông P đang được chị Đ.T.N.T nhờ bán khu đất có diện tích gần 200.000m2 tại xã Phước Hòa, huyện Tân Thành nên đã ép buộc vợ chồng ông P phải giao toàn bộ giấy tờ chủ quyền đất trên và viết giấy mua bán khu đất trên cho ông Thiện. Trong khi ông Thiện biết rõ gia đình ông P không phải chủ khu đất nhưng vẫn ép phải thực hiện những thủ tục nêu trên.

Vợ chồng ông P vẫn thực hiện trả góp nợ, đến khoảng tháng 10/2018, ông Thiện lại tiếp tục buộc phải ký bán thửa đất có diện tích 14.000m2 tại thị xã Tóc Tiên để cấn trừ bớt nợ. Với khu đất này, ông Thiện trừ cho vợ chồng ông P 5,6 tỷ đồng và ghi nợ còn lại là 10 tỷ đồng.

Con nợ của đại gia Thiện "Soi" nói gì về chủ nợ khét tiếng - 5

Cả con trai ông Thiện cũng bị bắt vì được xác định là đồng phạm của ông Thiện

Sau đó, ông Thiện bất ngờ khởi kiện ra tòa án, buộc vợ chồng ông P phải trả số nợ 10 tỷ đồng này khiến vợ chồng ông P vô cùng bất ngờ.

"Năm nay dịch Covid-19 làm ăn rất khó khăn nên cũng không có tiền. Vợ chồng tôi nhiều lần tìm gặp ông Thiện để trả lại khoản nợ 10 tỷ đồng trên và yêu cầu ông Thiện trả lại toàn bộ giấy tờ khu đất gần 200.000m2 tại xã Phước Hòa, nhưng ông Thiện không chịu gặp. Ông Thiện còn liên tục gây sức ép để cơ quan thi hành án buộc vợ chồng tôi phải trả số tiền 10 tỷ cho ông Thiện", ông P buồn bã nói.

Nguồn: https://danviet.vn/con-no-cua-dai-gia-thien-soi-noi-gi-ve-chu-no-khet-tieng-20201203111301604.ht...

Nhiều người trắng tay vì đại gia Thiện ”Soi”

Chủ căn biệt thự dát vàng ở Bà Rịa-Vũng Tàu từng đi tù, mọi người ở địa phương đều biết là trùm cho vay lãi nặng.

Theo Nha Mẫn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung