Côn đồ vào tận nhà, đánh đập người dân

Bị phản ứng vì trêu cô gái, đám côn đồ đánh đập cả gia đình, dọa giết nếu gọi CA ...

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đang điều tra vụ một nữ sinh đi tập thể dục buổi tối bị nhóm côn đồ tấn công, chém trọng thương.

Nạn nhân là cô gái Lê Thanh Nga (19 tuổi, ở phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương (chi nhánh Cầu Diễn - Hà Nội).

Theo khai báo của bà Lê Thị Hợp (50 tuổi), tối Chủ nhật vừa qua (12/5), bà Hợp và con gái tổ chức mời cơm một số khách. Nga ăn xong sớm nên ra ngoài đi dạo tập thể dục dọc đường Xuân La trước nhà. Bỗng Nga hốt hoảng chạy về, phía sau có 3 thanh niên đuổi theo.

Nhóm này tấp xe lên vỉa hè, xông vào nhà tấn công cô gái. Những người trong nhà cũng lao ra đánh trả nhóm thanh niên lạ mặt. Ít phút sau một đám đông kéo đến trên nhiều xe máy, mang theo dao, kiếm xông vào nhà bà Hợp tấn công.

Côn đồ vào tận nhà, đánh đập người dân - 1

Hiện trường vụ việc.

Hậu quả, một vài người bị đánh bất tỉnh. Riêng cô nữ sinh Lê Thanh Nga bị chém vỡ mạch gân tay và xương khuỷu tay, đang được điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Bà Hợp cũng bị đánh bầm dập, thâm tím mặt mày.

Sau khi tấn công người nhà bà Hợp, nhóm người lạ mặt còn đập phá đồ đạc trong nhà nạn nhân.

Con gái bà Hợp nói rằng, lúc cô đang đi thể dục trên đường, bỗng có ba thanh niên chặn đường rủ đi chơi. Cô nữ sinh này đã phản ứng lại thì bị chúng truy sát. Khi bọn côn đồ rút đi, công an cũng xuất hiện và yêu cầu bà Hợp tường trình sự việc.

Chiều qua, 16/5, tiếp xúc phóng viên, bà Hợp vẫn tỏ ra rất hoang mang. Bà cho hay, khi bị nhóm côn đồ tấn công, bà nói một số người dân gọi công an nhưng một tên cầm đầu đe dọa: “Mày gọi công an, bố mày bắn chết!”. Bà Hợp còn cho biết, thấy gia đình bà bị tấn công, hàng xóm ở đây dù thân thiết nhưng không ai dám vào can vì chúng rất đông, lại mang theo dao kiếm. "Họ sợ, chỉ dám đứng nhìn".

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Công an cùng một số Tỉnh thành truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, chỉ đạo về việc điều tra, xử lý các đối tượng, băng nhóm kiểu “xã hội đen”.

Theo nội dung công văn, những băng nhóm kiểu xã hội đen hoạt động bảo kê, lộng hành đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong nhân dân. Qua đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan thuộc quyền quản lý trong việc để các đối tượng, băng nhóm tội phạm này hoạt động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN