Con chết không toàn thây, mẹ đau đớn kiếm tìm

Vụ giết người man rợ xảy ra đã hơn 2 năm nhưng đến nay, người mẹ ấy vẫn đang mòn mỏi tìm những phần thân thể cô con gái xấu số...

Cầm trên tay tấm hình của chị Lê Thị Thanh Thảo (SN 1975), bà Phùng Thị Trang ứa nước mắt: “Tội nghiệp con Thảo chết không toàn thây, để lại 2 đứa con còn quá nhỏ. Mới hôm rồi, công an mời tôi lên nói phải liên hệ với nhà xác Bình Hưng Hòa để hỏa thiêu đôi chân. Họ nói đã 2 năm rồi, phải thiêu thôi…”.

Mất tích bất thường

Theo lời bà Trang, chị Thảo kết hôn với anh Đỗ Ngọc Thịnh (40 tuổi, quê Thanh Hóa), sinh được 2 con (SN 2007, 2008). Cả gia đình chị sống ở một chung cư trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1 - TPHCM). Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2010, chị Thảo tâm sự cuộc sống vợ chồng có nhiều bất đồng, muốn ly hôn.

Ngày 22/10/2010, bà Trang bất ngờ nhận được tin nhắn từ số điện thoại của chị Thảo với nội dung rất lạ: “Tôi đã quyết định nghỉ làm A.A chuyển làm đại diện cho công ty của Sing, lương khởi điểm 3.000 USD. Tôi đi Vũng Tàu, rồi qua Sing bằng đường biển. Có thể tôi dự khóa học 3T”.

Theo bà Trang, chị Thảo không bao giờ nhắn tin mà chỉ gọi điện thoại vì bà không quen đọc tin nhắn, chị cũng không xưng “tôi” với bà và các anh chị em mà ngược lại, gọi bằng tên rất thân mật. Ngoài ra, chị rất thương yêu, chăm chút cho các con, không thể xa các con trong một thời gian dài như vậy được.

Con chết không toàn thây, mẹ đau đớn kiếm tìm - 1

Bà Phùng Thị Trang (ảnh lớn) kể lại việc mất tích của chị Lê Thị Thanh Thảo (ảnh nhỏ).

Từ dấu hiệu không bình thường này, gia đình bà Trang liên tục gọi điện cho chị Thảo nhưng không liên lạc được. Cùng thời điểm này, anh Thịnh cho biết cũng nhận được một tin nhắn tương tự và thông báo chị Thảo bị mất tích. Gia đình bà Trang đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhưng được trả lời chị Thảo chưa xuất cảnh.

Nhiều ngày sau đó, những người đi vớt rác ở cầu Kênh Tẽ (quận 7) phát hiện một đôi chân được bỏ trong bao trôi trên sông đang trong thời kỳ phân hủy. “Mặc dù đinh ninh là chân của Thảo nhưng chúng tôi vẫn trưng cầu cơ quan chức năng giám định ADN. Khi nhận được kết quả ADN trùng khớp với mẫu tóc, máu, nước bọt mà công an đã lấy từ tôi trước đó, tôi mới tin Thảo đã chết thật rồi” - bà Trang nghẹn ngào.

Chưa tìm ra hung thủ

Hai tuần sau khi chị Thảo mất tích, anh Thịnh cho biết anh có nhận được điện thoại của một người đàn ông tên là Hùng nói rằng đã gặp chị Thảo đi cùng một số người ở một khách sạn tại Vũng Tàu. Theo đó, ông Hùng nghe chị Thảo bàn bạc sẽ đi Phan Thiết với nhóm người này. Ông Hùng xem tivi thấy đăng tin chị Thảo mất tích nên liên lạc với anh Thịnh.

Sau khi hẹn gặp ông Hùng và anh Thịnh, gia đình bà Trang bí mật ghi hình chân dung của ông Hùng. Sau đó, những thông tin cá nhân mà ông Hùng cung cấp (địa chỉ nhà, điện thoại, công ty của ông), gia đình bà Trang xác minh đều không có thật. Chính vì vậy, bà nghi ngờ ông Hùng có liên quan một cách bất thường đến việc mất tích của chị Thảo, nhất là sau đó ông Hùng bặt vô âm tín.

Cũng vì cảm thấy bất an và nghi ngờ chính kẻ sát nhân dùng điện thoại của chị Thảo để nhắn tin cho người nhà và một số người quen, gia đình bà Trang tìm hiểu các mối quan hệ của con gái cũng như tài sản chị để lại. Theo đó, chị Thảo mới bán đất với số tiền gần 4 tỉ đồng và gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng để chờ thanh toán mua nhà tại quận 7 (đã đặt cọc 170 triệu đồng).

Ngoài ra, chị còn một số tài khoản khác. Trước đó, anh Thịnh cho biết khoảng 5-6 giờ ngày 21/10/2010, chị Thảo rời nhà, nói là đi Vũng Tàu dự hội thảo nhưng theo tìm hiểu của gia đình bà Trang, vào lúc 15 giờ 43 phút ngày 21/10/2010, tài khoản VCB của chị Thảo bị rút hết tiền (khoảng 14 triệu đồng) tại trụ ATM ở Nguyễn Trãi (quận 1).

Gần 2 năm trôi qua, việc tìm kiếm vẫn trong vô vọng. Tháng 5/2012, theo yêu cầu của anh Thịnh, Công an TPHCM đã ra một giấy chứng tử, nội dung là chị Lê Thị Thanh Thảo chết do bị sát hại. Ngày 21/6/2012, bà Trang được UBND phường 12, quận Tân Bình mời lên hòa giải với đại diện pháp lý của anh Thịnh về việc tranh chấp di sản thừa kế của chị Thảo. Mới đây, bà Trang đã ký tên đồng ý chuyển toàn bộ số tiền chị Thảo bán đất tại tỉnh Bình Dương trong tài khoản ngân hàng của chị Thảo cho anh Thịnh.

Nỗi lòng người mẹ

Từ ngày nghi chắc con gái đã bị giết dã man, bà Trang ngược xuôi tìm kiếm những phần thi thể còn lại của con. Có hôm bà đọc báo thấy một xác chết không đầu, không tay, không chân trôi trên sông Kinh An Hạ, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, bà lại dò hỏi thông tin, lầm lũi đến Bình Hưng Hòa nhận dạng nhưng vẫn hoài công. “Cứ mỗi lần đọc báo thấy người ta phát hiện xác chết, mẹ tôi lại buộc các anh chị em đi xác minh, hỏi han mong tìm được chị về chôn cất” - anh Lê Văn Duy Hiếu, em chị Thảo, thở dài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung