Cô gái dùng "chiêu độc" bắt nóng kẻ lừa đảo

Sau khi bị chiếm đoạt xe máy, một cô gái đã nghĩ ra chiêu độc để bắt nóng kẻ đã lừa mình.

Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Vũ Minh Trung (SN 1993; ngụ quận 5, TP HCM) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Vũ Minh Trung và chị M.P. quen nhau trên mạng xã hội. Ngày 28-4, Trung hẹn chị P. đi chơi. Chị P. chạy xe máy từ TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đến khu vực ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM) gặp Trung rồi đưa xe cho Trung điều khiển. Cả hai sang cầu Ánh Sao (quận 7) chơi. Sau khi gởi xe, Trung đưa chìa khóa và thẻ xe cho chị P. nhưng tin tưởng nên chị này nói P. giữ giùm.

Sau đó, cặp đôi sang công viên ngồi tâm sự. Nảy sinh ý định chiếm đoạt xe máy nên Trung nói chị P. ngồi chờ để Trung đi mua nước uống. Chị P. đưa Trung 50.000 đồng và đòi đi theo. Khi đến khu vực bãi xe, Trung kêu chị P. vào quán ngồi chờ để Trung đi vệ sinh nhưng sau đó không quay lại.

Gọi điện thoại cho Trung không được, chị P. biết mình bị lừa nên báo công an.

Sau khi chiếm đoạt xe, Trung chạy đến tiệm game bắn cá trên đường Cống Quỳnh (quận 1) cầm được 4,5 triệu đồng rồi chơi game, tiêu xài hết.

Bị mất xe, chị P. đã nghĩ ra kế để bắt lại gã bạn trai lừa đảo. Chị nhờ một người bạn tên N. lên mạng kết bạn với Trung. Sau khi kết bạn, chị N. hẹn Trung đi uống cà phê. Khi Trung vừa đến quán cà phê thì bị công an mời về làm việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN