Cô gái mất trắng 300 triệu đồng "đầu tư" nhờ người làm tình cũ quay lại với mình

Thứ Năm, ngày 22/08/2019 21:09 PM (GMT+7)

Nam thanh niên sử dụng Facebook ảo rồi đăng trạng thái: “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn”, vì tin tưởng, một cô gái đã bị lừa hơn 300 triệu đồng.

Sự kiện:

Tin nóng

Cô gái mất trắng 300 triệu đồng "đầu tư" nhờ người làm tình cũ quay lại với mình - 1

 Đối tượng Hùng bị bắt giữ tại CQĐT (ảnh CAHT).

Thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Đỗ Việt Hùng (SN 2000), trú tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Hùng lập một tài khoản Facebook với nickname Hoàng Ngọc Linh rồi thường xuyên đăng trạng thái: “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn” trên Facebook.

Vào ngày 8/5/2019, chị T.T.C (SN 1993), trú tại Cẩm Xuyên, lên mạng Facebook và đọc được nội dung bài viết của Hùng.

Vì mới chia tay người yêu, nhưng vẫn còn lưu luyến muốn người yêu cũ quay lại với  mình nên chị C. nhắn tin vào tài khoản Facebook cho Hùng.

Khi được Hùng chia sẻ và hứa chắc chắn sẽ làm cho người yêu cũ quay về nên chị C. đã chuyển 4 triệu đồng tiền làm lễ và 500.000 đồng tiền công vào tài khoản của Hùng.

Tiếp đó Hùng tiếp tục nhắn tin cho chị C. yêu cầu chuyển thêm 5 triệu đồng để tiếp tục làm lễ lần 2. Vì nhẹ dạ cả tin, Chị C. đã chuyển tiền cho Hùng 38 lần với số tiền 318 triệu đồng để làm lễ cầu vong và cầu hồn.

Nghi ngờ mình bị lừa nên giữa tháng 7/2019, chị C. đã trình báo báo Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên. Qua điều tra, thu thập chứng cứ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt giữ đối tượng Hùng khi y đang nói chuyện với chị C. tại Cẩm Xuyên.

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận, do nghiện chơi game và đánh bài nên đã nảy sinh ra cách lừa đảo trên mạng xã hội. Công an xác định, ngoài chị C. thì Hùng còn lừa đảo 4 người phụ nữ khác trên mạng Facebook.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Một cán bộ lừa đảo hơn 11 tỷ đồng rồi đến công an xin... được bắt giam

Cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất làm giả sổ đỏ lừa đảo hơn 11 tỷ đồng đến công an đầu thú và đề...

Theo Hoàng Đương (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng