Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa gây án mạng không đến tòa vì vấn đề sức khỏe

Thứ Sáu, ngày 19/06/2020 11:44 AM (GMT+7)

Do vắng mặt bị cáo trong vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa ở Thái Bình, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Sự kiện: Tin pháp luật

Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa gây án mạng không đến tòa vì vấn đề sức khỏe - 1

Người thân ôm di ảnh nạn nhân khóc nghẹn.

Ngày 19/6, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, ở xã Quý Vũ, Kiến Xương, Thái Bình) trong vụ án giết người dùng trà sữa pha chất độc xyanua để đầu độc chị họ, khiến người khác chết oan. Trang là em họ của chị Đ.T.H.Y (công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình).

Người nhà bị cáo, người thân bị hại đến phòng xử từ rất sớm, mẹ và con gái lớn của bị hại khóc nức nở tại tòa. Anh trai của nạn nhân N.T.H (người bị chết oan) chia sẻ, mong muốn pháp luật xử thật nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đòi lại công bằng cho chị H.

Anh trai chị H. cho biết, gia đình anh không có thù oán gì với Trang, gia đình anh mong người gây ra cái chết cho em gái anh phải có trách nhiệm với mẹ anh, em gái và các con của em gái anh.

Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa gây án mạng không đến tòa vì vấn đề sức khỏe - 2

Toàn cảnh phiên tòa.

Trong phần làm thủ tục, bị cáo Lại Thị Kiều Trang không có mặt tại toà. HĐXX cho biết, bị cáo Trang có sức khỏe yếu, không đảm bảo thể tham gia phiên toà. "Bị cáo Trang rất gầy, da xanh, ăn ngủ không được, huyết áp thấp", HĐXX cho biết.

Tại phiên tòa, người thân bị cáo, bị hại đều có mặt đông đủ. Đáng chú ý trong số những người có mặt theo dõi có cả chị Đ.T.H.Y (người Trang muốn đầu độc) và chồng là P.V.Q có mặt.

Sau khi kiểm tra lý lịch những người liên quan tham gia tố tụng. Đến 9h15, HĐXX quyết định hoãn phiên toà sơ thẩm do vắng mặt bị cáo. Theo HĐXX, phiên toà xét xử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào 7h30 sáng 17/7/2020.

Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa gây án mạng không đến tòa vì vấn đề sức khỏe - 3

Bị cáo Trang vắng mặt tại tòa vì lý do sức khỏe.

Trước đó, từ tháng 1/2019, giữa Trang và anh Q. (chồng chị Y., chị họ Trang) nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, Trang và anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Đến đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Ngày 2/12/2019, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12/2019, nạn nhân là chị N.T.H đã uống cốc trà sữa này dẫn đến tử vong.

Ngày 25/12/2019, phát hiện có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra. Hai ngày sau, Trang bị bắt giữ.

Ngày 29/12/2019, Công an TP Thái Bình chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Tháng 1/2020, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trang để điều tra hành vi giết người.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-dau-doc-chi-ho-bang-tra-sua-gay-an-mang-khong-den-toa-vi-van-de-suc-kho...

Vụ bỏ độc vào trà sữa sát hại chị họ vì yêu anh rể: Những nỗi đau ở lại

Trang chính là người đã bơm xyanua vào trà sữa với mục đích đầu độc chị họ để "cướp" anh rể, nhưng lại khiến...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật