Cô bé dễ dãi, "yêu" nhiều bạn trong đêm

Mới hơn 13 tuổi, nhưng Đinh Hương Trà đã thường xuyên “dạt nhà”, “đi hoang”, thậm chí cùng lúc có quan hệ như vợ chồng với cả hai thanh niên trong nhóm bạn. Kết cục là người ê chề, tủi hổ, kẻ “nướng” tuổi thanh xuân trong chốn lao tù.

Chiều qua (8/11), TAND quận Long Biên đã đưa vụ án giao cấu với trẻ em ra xét xử. Trước vành móng ngựa, Lý Quang Thắng (SN 1992, trú ở tổ 4, phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) luôn khép nép và không mấy khi dám nhìn thẳng về phía hội đồng xét xử. Đồng phạm của thanh niên này, Đinh Sơn Tùng (SN 1990, cùng trú phường Việt Hưng, quận Long Biên) cũng chỉ dám nhìn trộm những người xung quanh. Phía bên kia, “nạn nhân” Đinh Hương Trà (sinh ngày 13/7/1998, trú cùng quận Long Biên) không tham gia phiên xét xử. Thay vào đó là bà Nguyễn Thị Phấn, mẹ đẻ của bị hại.

Sáng 27/6, sau mấy ngày kiếm tìm, cuối cùng bố Trà cũng đã tìm thấy con gái khi đang “tay trong tay” với một thanh niên lạ. Lôi được cô bé về nhà, người cha ấy lờ mờ nhận ra sự bất thường ở đứa con gái đang tuổi dậy thì. Nghi Trà đã bị xâm hại tình dục, gia đình hết tra hỏi, rồi lại chuyển sang dỗ dành. Và cuối cùng sự thật phũ phàng cũng được phơi bày trong đau đớn. Trà đã nhiều lần quan hệ tình dục với hai thanh niên mới quen biết trong những ngày “dạt nhà”, đi hoang…

Ngay sau khi bị bắt, Thắng đã thành khẩn khai nhận tội. Cậu ta khai quen biết Trà trước đó hơn 1 tháng. Tuy mới biết nhau, nhưng Thắng đã “kết” ngay cô bé còn đang học THCS này. Đáp lại, Trà cũng tỏ rõ tình cảm với anh chàng bảnh trai, “ga lăng”. Vì thế mà những buổi Trà trốn học, hẹn hò với Thắng ngày một nhiều hơn. Thế rồi tối một ngày giữa tháng 5, Trà được “bạn trai” đưa đến đình Kim Quan ở phường Việt Hưng dạo chơi. Sau ít phút cuốc bộ lang thang, Thắng khéo léo kéo người yêu ra phía sau ngôi đình tâm sự. Trong ánh sáng mờ mờ hắt ra từ mấy ngôi nhà xung quanh, Thắng đánh liều “làm tới”. Tối đó, Trà và Thắng chính thức làm chuyện vợ chồng với nhau.

Một lần khác rủ Trà đến nhà bạn chơi, nhân lúc chủ nhà ra ngoài, Thắng lại quan hệ với “bạn gái” ngay tại đây. Theo lời khai của bị cáo này thì trong cả hai lần làm chuyện vợ chồng ấy, Trà đều hưởng ứng tích cực và thậm chí là cô bé còn có phần chủ động hơn. Đỉnh điểm trong chuỗi hành vi phạm tội của 2 bị cáo là đêm 16/6. Đang có tình cảm yêu đương với Thắng, vậy mà chẳng hiểu sao cô bé lại đột ngột thích Tùng. Tối ấy, Tùng rủ Trà đi chơi, trong đó có cả Thắng và một thanh niên khác. Đến khoảng 23h thì Tùng đưa cô bé vào một nhà nghỉ để thuê phòng qua đêm. Tại đây, Trà đã không ngần ngại “mở rộng quan hệ” với Tùng. Đến nửa đêm, Thắng và bạn cũng mò đến nhà nghỉ này thuê phòng xem bóng đá. Biết “bạn gái” và thằng bạn thân đang ở phòng bên cạnh, cậu ta bèn gọi cả hai cùng xuống nhập hội. Góp mặt ít phút, Trà vội vàng trở lại phòng của mình, nhưng vẫn không quên “tít tít” nhắn tin cho Thắng lên phòng “nhờ tí việc”. Thêm một lần nữa, Trà và Thắng lại làm “chuyện vợ chồng” với nhau. Sau khi “hành sự”, Thắng rủ thanh niên đi cùng về trước. Ngủ lại tại nhà nghỉ với Trà, sáng hôm sau Tùng tiếp tục “quan hệ” với bị hại một lần nữa.

Với chuỗi hành vi trên, cả Thắng và Tùng cùng bị truy tố theo điểm a, khoản 2, Điều 115-BLHS. Sau ít phút nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của 2 bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội vì đã xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em. Vậy nhưng, trong trường hợp phạm tội này còn có một phần lỗi của gia đình, nhà trường và xã hội do đã thiếu quan tâm, giáo dục đối với bị hại. Thế nên cùng với các tình tiết giảm nhẹ khác, TAND quận Long Biên quyết định chỉ xử phạt Lý Quang Thắng 48 tháng tù. Cùng tội danh, Đinh Sơn Tùng cũng chỉ phải nhận 36 tháng tù giam.

(Tên bị hại và người liên quan đã thay đổi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Long (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN