CLIP: 6 bị cáo trong vụ hỗn chiến trên đường đưa tang được giảm án

Thứ Ba, ngày 16/08/2022 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sáu bị cáo trong vụ "hỗn chiến" trên đường đưa tang gây xôn xao dư luận tại Bạc Liêu cách đây hơn 2 năm được giảm nửa án phạt tù trong phiên xét xử phúc thẩm.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 16-8, kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án cố ý gây thương tích, TAND tỉnh Bạc Liêu quyết định giảm còn 3 tháng tù đối với các bị cáo Lưu Minh Tới (27 tuổi); Lưu Văn Tấn (32 tuổi); Lưu Văn Tuấn (48 tuổi); Trần Quốc Toàn (41 tuổi); Phạm Minh Sự (42 tuổi) và Phạm Văn Diệp (28 tuổi).

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là gây nguy hiểm cho xã hội, mất an ninh trật tự tại địa phương… Tuy nhiên, xét thấy sau phiên xét xử sơ thẩm, các bị cáo đã khắc phụ hậu quả, có tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt.

CLIP: 6 bị cáo trong vụ hỗn chiến trên đường đưa tang được giảm án - 1

Vụ hỗn chiến trong lúc đưa tang cách đây 2 năm do tranh chấp đất tại Bạc Liêu

CLIP: 6 bị cáo trong vụ hỗn chiến trên đường đưa tang được giảm án - 2

Các bị cáo được giảm nửa án phạt tại phiên phúc thẩm

Trước đó, ngày 12-4-2020, gia đình ông Nguyễn Văn Thành (ngụ xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) tổ chức đưa tang vợ ông đi ngang phần đất đang tranh chấp với gia đình ông Đặng Văn Minh thì bị ngăn cản.

Lúc này, nhiều người trong đoàn đưa tang dùng hung khí tấn công, khiến 8 người phía gia đình ông Minh, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ bị thương phải nhập viện. Vụ việc gây chấn động dư luận sau khi các clip "hỗn chiến" trên đường đưa tang phát tán trên mạng xã hội và báo chí vào cuộc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giữa gia đình ông Minh và ông Thành vốn là chỗ tình thâm nhưng vì tranh chấp đất nên dẫn đến mâu thuẫn kéo dài. Khi gia đình ông Thành tổ chức đưa tang thì phần đất đang tranh chấp đã được gia đình ông Minh đắp nền, đổ cột chuẩn bị cất nhà ở. Cho rằng phía gia đình ông Thành cố tình đưa tang đi vòng qua phần đất này với dụng ý không tốt nên phía ông Minh ngăn lại rồi dẫn đến xô xát.

Sau đó, TAND huyện Đông Hải đã tuyên phạt 6 bị cáo mỗi người 6 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích". Ngoài hình phạt tù, các bị cáo cùng liên đới chịu trách nhiệm bồi thường hơn 100 triệu đồng cho 8 bị hại trong một gia đình.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/clip-6-bi-cao-trong-vu-hon-chien-tren-duong-dua-tang-duoc-giam-an-2...

Trả hồ sơ vụ “hỗn chiến trên đường đưa tang”

HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ dấu hiệu có nhiều người liên quan trong vụ hỗn chiến trên đường đưa tang nhưng chưa bị khởi tố.

Chia sẻ
Theo Phúc Nguyên - Vân Du (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung