Chuyên trộm cắp sau khi "mây mưa"

Với thủ đoạn dùng lời lẽ ngon ngọt dụ dỗ nạn nhân vào khách sạn để “mây mưa” sau đó trộm tài sản của nạn nhân rồi bỏ trốn, 3 đối tượng đã bị công an bắt giữ.

Ngày 7/11 công an quận Thủ Đức xác nhận, đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội của công an quận này đã khởi tố đối tượng Trương Quang Thành (SN 1991, ngụ tỉnh Khánh Hòa) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, đêm 2/11 chị X (SN 1994, ngụ tỉnh Bình Phước) cùng nhóm bạn đến quán Bar 135 trên đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức để vui chơi. Thành là nhân viên của quán Bar này. Tại đây Thành chủ động làm quen với chị X. Vì thấy Thành có vẻ ngoài đẹp trai, thu hút và có tài ăn nói nên chị H đã xiêu lòng.

Đến rạng sáng 3/11, sau khi nhóm bạn của X đã ra về thì cô gái đã cùng với Thành đến một khách sạn Sơn Phát (thuộc phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) để ngủ qua đêm. Tại khách sạn, sau khi cả hai “vui vẻ”, lợi dụng lúc chị X ngủ say Thành đã trộm của chị này 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 4S và 100 euro rồi bỏ trốn.

Chuyên trộm cắp sau khi "mây mưa" - 1

Đối tượng Trương Quang Thành tại cơ quan công an.

Khi tỉnh giấc thì chị X không thấy tài sản bên mình đâu, biết đã gặp phải gã sở khanh nên lập tức đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an quận thủ đức đã rà soát và nhanh chóng bắt được Thành ngay buổi trưa cùng ngày khi hắn đang tìm cách tiêu thụ số tài sản trộm được của chị X trên.

Trong một vụ khác ngày 7/11, công an quận Thủ Đức cũng đang xử lý 2 đối tượng là Nguyễn Thị Thoa (ngụ tỉnh Phú Yên) và Nguyễn Minh Hải (ngụ quận 10, TP.HCM) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên Thoa làm quen với anh H (ngụ quận Thủ Đức). Sau khi tiếp xúc, trò chuyện thì Thoa gợi ý rủ anh H đến khách sạn Cẩm Vân, trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Anh H không mảy may nghi ngờ gì, rồi cả hai cùng đến khách sạn Cẩm Vân để ngủ qua đêm.

Sau khi quan hệ tình dục xong, lợi dụng lúc anh H ngủ say, Thoa đã trộm 1 chiếc ĐTDĐ (trị giá hơn 5 triệu đồng) rồi trốn về phòng trọ. Tại đây, Thoa đưa chiếc ĐTDĐ vừa trộm được cho gã nhân tình là Nguyễn Minh Hải đi bán kiếm tiền tiêu xài.

Sau khi bán ĐTDĐ, cả hai đón xe đi chơi ở miền Tây. Đến ngày 3/11 khi đôi tình nhân về đến TP.HCM thì bị anh H chờ sẵn, bắt giao cho cơ quan công an điều tra xử lý.

Với chiêu thức có vẻ đã cũ nhưng vẫn còn nhiều người mắc bẫy tình thế này. Đây cũng là một bài học cho những kẻ hám của lạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Phương (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN