Chuyến du lịch định mệnh (Kỳ cuối)

Thứ Hai, ngày 17/06/2013 04:00 AM (GMT+7)

Hơn 4 năm sau, hung thủ hiếp, giết cô gái trong số 200 người tình nghi đã bị lộ diện.

Hung thủ lộ mặt

Janet Siclari đã bị hãm hiếp và sát hại ngay cạnh bờ biển vào buổi đêm. Vì nơi xảy ra vụ án là khu du lịch thu hút rất đông du khách khiến công tác phá án của công an hết sức khó khăn. Trước con số 200 người đàn ông bị tình nghi, cảnh sát dường như bất lực với nhiệm vụ này.

Những nghi phạm khả nghi nhất đã bị điều tra vô cùng cẩn thận, thậm chí cả anh trai của Janet cũng không nằm ngoài danh sách nghi can. Tuy nhiên, tất cả họ đều cung cấp được bằng chứng ngoại phạm rất thuyết phục.

Phải hơn 4 năm sau, cảnh sát vô tình phá được vụ án tưởng chừng như rơi vào dĩ vãng này.

Theo đó, dựa vào mẫu tinh dịch thu được hiện trường, Cảnh sát đã phát hiện hung thủ sau hơn 4 năm tên này nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Đó là một người đàn ông địa phương làm nghề đánh cá tên là Thomas Jabin Berry.

Thomas Jabin có tiền sử đen tối. Vào năm Janet bị sát hại (1993), Thomas nghiện cocaine nặng và làm thủy thủ cho một tàu cá gần Nag’s Heas. Năm 1996, hắn bị kết án 10 năm tù vì tội hiếp dâm bé gái 12 tuổi. Vào thời gian này, cơ quan chức năng đã lưu giữ mẫu máu và tinh trùng của Thomas và ngân hàng dữ liệu DNA của bang. Đây là thủ tục cần làm sau mỗi vụ án xảy ra.

Tháng 4/1997, cơ quan cảnh sát đã vô tình phát hiện mẫu tinh dịch thu được tại hiện trường Janet Siclari trùng hợp với một mẫu tinh dịch được lưu trữ trong ngân hàng dữ liệu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Bắc Carolina rằng một chiếc này tính phát hiện mẫu DNA dương tính phù hợp với mẫu đã bị lạnh.

Khi bị bắt, Thomas không có bằng chứng ngoại phạm vào đêm Janet bị hãm hiếp và sát hại. Thậm chí khi được hỏi về vụ án, ngư dân này còn trả lời là... không nhớ có sát hại ai vào đêm hôm đó hay không.

Một manh mối khác chống lại Thomas là đôi giày thể thao được phát hiện tại hiện trường Janet bị sát hại giống hệt về kích cỡ và kiểu giáng với đôi giày mà Thomas hay đi.

Sau một thời gian điều tra, tháng 3/1998, Thomas bị truy tố vì tội giết người cấp độ một, hiếp dâm, liên quan tới vụ án Janet bị hãm hiếp và sát hại. Hắn bị xét xử và tuyên phạt án chung thân.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)