Chứng minh mình trong sạch, người phụ nữ bị lừa 550 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 16/10/2018 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù ở nhà nội trợ, bà T. vẫn bị đối tượng giả danh công an gán tội buôn ma túy và lừa 550 triệu...

Chứng minh mình trong sạch, người phụ nữ bị lừa 550 triệu đồng - 1

Ảnh minh họa

Ngày 15/10, nguồn tin từ từ Công an TP.HCM cho biết, đang thụ lý điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh công an.

Trước đó, ngày 10/10, bà Đ.T.A.T. (SN 1959, ngụ P. 6, Q.5, TP.HCM) đang ở nhà thì nhận được cuộc gọi điện thoại từ một người đàn ông lạ. Người này xưng là nhân viên bưu điện và thông báo bà T. có bưu phẩm từ Đà Nẵng gửi vào.

Một lúc sau, bà T. tiếp tục nhận điện thoại từ người đàn ông, nói là bà đang nợ tiền ngân hàng. Chưa kịp hiểu chuyện gì, một người đàn ông khác tự xưng là trung úy Lê Thanh Nam, công tác tại Công an TP Đà Nẵng báo cho biết vừa bắt một đối tượng mua bán ma túy và đối tượng này khai nhận có chuyển tiền vào tài khoản của bà T.

Là người lâu nay chỉ ở nhà nội trợ nên khi nghe có người xưng công an nói mình có liên quan đến đường dây ma túy, bà T. hoảng sợ, cố gắng thanh minh. Tuy nhiên, đối tượng liên tiếp đe dọa, đòi khởi tố, bắt giam khiến bà vô cùng hoảng sợ.

Sau đó, đối tượng này đưa ra yêu cầu nếu bà T. muốn chứng minh mình trong sạch thì phải gửi hết tiền trong tài khoản cho chúng kiểm tra. Nếu không liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, chúng sẽ trả lại tiền.

Tin tưởng người tự xưng là trung úy công an, bà T. đã 4 lần ra ngân hàng gửi tổng cộng 550 triệu đồng tích góp lâu nay vào các tài khoản do các đối tượng lừa đảo chỉ định.

Tuy nhiên, sau khi gửi tiền, bà T. mòn mỏi đợi nhưng không thấy chúng liên lạc và trả lại tiền. Nghi mình bị lừa, bà T. đến công an trình báo thì đã muộn.

Giả danh nữ Thiếu tướng Công an lừa đảo hơn 14 tỷ đồng

Ngày 25-5, Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội đã tống đạt Kết luận điều tra tới bị can Đậu Thị Hương (49 tuổi, tạm trú...

Chia sẻ
Theo Đăng Sơn (Báo Giao thông)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung