Chủ tiệm nhanh trí bắt kẻ đánh tráo 1,5 lượng vàng giả

Sự kiện: Tin pháp luật

Chủ tiệm vàng đã nhanh trí phát hiện vàng giả nên một mặt giả vờ viết biên nhận giữ chân kẻ lừa đảo, một mặt gọi người đến hỗ trợ.

Ngày 10-6, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) cho biết, đang củng cố hồ sơ, lấy lời khai những người liên quan, trích xuất camera để điều tra, xử lý hành vi lừa đảo của Dương Hồng Phong (30 tuổi, trú xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Chủ tiệm nhanh trí bắt kẻ đánh tráo 1,5 lượng vàng giả - 1

Dương Hồng Phong bị bắt khi vừa định thoát thân. Ảnh LL.

Chiều 8-6, Phong ăn mặc lịch sự, mang túi hàng hiệu, đi xe máy đến tiệm vàng HY thuộc khu phố 2, thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, để cầm cố sợi dây chuyền và lắc tay bằng vàng.

Phong đưa cho chủ tiệm sợi dây lắc tay nửa lượng vàng và sợi dây chuyền 1 lượng.

Chủ tiệm nhanh trí bắt kẻ đánh tráo 1,5 lượng vàng giả - 2

Số vàng giả Phong đánh tráo. Ảnh LL.

Người chủ tiệm kiểm tra thì xác định đây là vàng thật, sau khi cân số vàng trên, chủ tiệm báo sẽ cầm số vàng trên với giá 53 triệu đồng.

Tuy nhiên Phong giả vờ cho rằng giá tiền trên quá thấp nên không đồng ý. Chủ tiệm sau đó đã trả lại số vàng trên cho Phong cất số vàng vào túi xách của mình và tiếp tục thương lượng. Cuối cùng 2 bên thống nhất cầm cố số vàng trên với giá 60 triệu đồng.

Chủ tiệm nhanh trí bắt kẻ đánh tráo 1,5 lượng vàng giả - 3

Chiếc xe máy Phong điều khiển vào tiệm vàng để lừa đảo. Ảnh LL.

Lúc này, Phong mới lấy từ túi xách ra 1 sợi lắc tay và một sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng có hình dáng, kích thước, trọng lượng tương tự số vàng mà Phong đã đưa cho chủ tiệm trước đó.

Người chủ tiệm vừa cầm số vàng trên đã kịp thời phát hiện đây là vàng giả, không phải là số vàng Phong đã đưa trước đó.

Chủ tiệm nhanh trí bắt kẻ đánh tráo 1,5 lượng vàng giả - 4

Rất đông người hiếu kỳ tập trung trước tiệm vàng HY sau sự việc xảy ra. Ảnh cắt từ camera.

Rất nhanh trí, người chủ tiệm vàng một mặt yêu cầu nhân viên viết giấy biên nhận cầm cố, chuẩn bị số tiền 60 triệu đồng; một mặt ra hiệu cho một nhân viên khác gọi người đến hỗ trợ.

Khi thấy có nhiều người đi vào tiệm vàng, biết đã bại lộ, Phong bỏ chạy thoát thân nhưng mới ra đến sân đã bị bắt giữ tại chỗ.

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ dùng ô tô đi ăn trộm vàng

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra một ôtô biển số TP Hồ Chí Minh đã phát hiện và tạm giữ người phụ nữ gây ra vụ trộm 16 chỉ vàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PN ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung