Chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe chở công an là đại biểu HĐND

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 10:26 AM (GMT+7)

Chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây chặn xe chở công an ở tỉnh Đồng Nai vào chiều 12/6 là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 24/6, liên quan đến vụ “Giang hồ vây xe chở công an ở tỉnh Đồng Nai” như đã thông tin, HĐND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xác nhận đối tượng Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) là đại biểu HĐND phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa).

Lãnh đạo HĐND TP.Biên Hoà cho biết, ông Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước khi bắt giữ ông Lương, công an đã có những báo cáo về vi phạm của ông này với phía cơ quan chức năng. Sau đó, ông Lương đã bị thường trực HĐND phường Thống Nhất họp và có quyết định tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND.

Chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe chở công an là đại biểu HĐND - 1

Ông Lương là đại biểu HĐND.

Ngày 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh - Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường - Đội phó Đội cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội, Công an Đồng Nai, để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Liên quan vụ việc, Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra vụ giang hồ vây chặn xe chở công an tại Đồng Nai, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...

Trước đó, tối 19/6, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Lương để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng. Theo đó, ông Lương là chủ và là giám đốc của Công ty TNHH P.G.L có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP.Biên Hòa.

Bước đầu, công an xác định ông Lương là người gọi điện thoại cho Ngô Văn Giang (hay gọi là Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để kéo nhóm đàn em tới vây chặn xe chở công an.

Chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe chở công an là đại biểu HĐND - 2

Bốn đối tượng bị bắt.

Trước đó, tối 17/6, Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt giữ 3 đối tượng là Giang, Nguyễn Duy Kỷ (hay gọi là Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (hay gọi là Tý, ngụ tỉnh tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra của công an, vụ việc trên xuất phát từ mâu thuẫn vào chiều 12/6  giữa 2 nhóm người ăn uống trong Nhà hàng Lâm Viên (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa). Trong đó, nhóm thứ nhất (khoảng 10 người) gồm: Lương, Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác (chưa rõ lai lịch). Nhóm còn lại gồm: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực TP.Biên Hòa), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113), Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai). 

Trong lúc ăn nhậu, giữa ông Hiền và ông Lương va chạm. Cụ thể, ông Hiền vô tình nôn, không may văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân. Sau đó, hai bên có xảy ra xô xát khiến ông Hiền và Hải bị xây xát (được đưa đi sơ cứu tại cơ sở y tế).

Chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe chở công an là đại biểu HĐND - 3

Nhóm giang hồ vây chặn xe công an.

Liền sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe ô tô 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo. Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho Giang cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch) sử dụng 2 xe ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe ô tô chở ông Hiền (chưa xảy ra va chạm). Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Lúc này, khi nhóm công an ngồi trong xe ô tô, Giang “gọi” thêm cho nhóm giang hồ là đàn em của mình tới vây xe ô tô.

Công an TP.Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc. Sau khoảng 30 phút có mặt, công an đã giải tán được đám đông hiếu kỳ vây quanh hiện trường. Công an cũng đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Những người ngồi trong xe 4 chỗ cũng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.

 Công an tỉnh hiện đang chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Chí Tâm - Công Quý  (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung