Chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai cầu cứu vì bị đe dọa, đòi lấy mạng

Thứ Hai, ngày 05/11/2018 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai liên tục bị một nhóm người "lạ" đe dọa hành hung, thậm chí đòi lấy mạng trong một thời gian dài, nhưng cơ quan chức năng chưa vào cuộc xử lý.

Ngày 5-11, bà Nguyễn Thị Bình (SN 1975,  vợ của một liệt sĩ), chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai Giếng Mạch tại thôn Xuân Sơn, xã Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cho biết vừa có đơn cầu cứu cơ quan chức năng và báo chí mong lên tiếng để đòi lại công bằng.

Chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai cầu cứu vì bị đe dọa, đòi lấy mạng - 1

Bà Bình bức xúc trình bày sự việc với phóng viên

Phản ánh với phóng viên, bà Bình cho biết năm 2012, sau khi chồng mất, bà đã vay mượn khắp nơi để đầu tư một cơ sở sản xuất và phân phối nước sạch đóng chai. Thị trường phân phối chủ yếu là các xã lân cận tại địa phương và một số xã vùng Nam thị xã Ba Đồn như: Quảng Minh, Quảng Hòa, Quảng Sơn... Địa điểm mà cơ sở bà cung cấp nước đóng chai đa phần là các trường học trên địa bàn, người dân và các cơ sở kinh doanh khác.

Tuy nhiên, không hiểu nguyên nhân do đâu từ khoảng đầu tháng 9-2018 đến nay, bà Bình liên tục bị một số nhóm người lạ đe dọa, "khủng bố". Có ít nhất 10 cuộc gọi đến số máy cá nhân, có cả giọng nam và nữ với giọng điệu rất côn đồ, đe dọa đòi chặt chân, "xử" bà Bình nếu bước sang địa bàn các xã vùng Nam (thị xã Ba Đồn) để cung cấp nước đóng chai. Một số cuộc gọi đã được bà Bình cẩn thận ghi âm lại.

Những tài xế chở nước cho bà Bình cũng lần lượt xin nghỉ việc vì bị nhóm côn đồ chặn xe, đe dọa. Mới đây nhất vào trưa ngày 4-11, trong lúc chở hàng qua địa bàn xã Quảng Sơn thì phụ xe Nguyễn Anh T.  bị nhóm người lạ mặt chặn xe và đánh "cảnh cáo" khiến anh bị thương nhẹ.

Theo như lời bà Bình, trong cuộc sống không có bất cứ mâu thuẫn hay xích mích với ai nhưng thời gian gần đây có một cơ sở sản xuất và phân phối nước lọc có địa chỉ ở xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) đến các cơ sở mà bà Bình thường cung cấp để "mồi chài" và lấy đi mối làm ăn của bà.

Chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai cầu cứu vì bị đe dọa, đòi lấy mạng - 2

Xe của cơ sở bà Bình nhiều lần bị chặn lại, đánh đập tài xế

"Một bình nước tôi bán ra gia thị trường cũng chỉ có 7.000 đồng, lời lãi không đáng là bao nhưng khoảng 2 tháng trở lại đây, có một nhóm người lạ liên tục đến các địa bàn mà tôi cung cấp đòi bỏ nước nhưng tôi không đồng ý vì kinh doanh thì cạnh tranh công bằng là lẽ tất yếu. Nhưng nhóm người trên lại có cái kiểu "ngăn sông, cấm chợ", chắc họ thù ghét họ mới đe dọa và hành hung tài xế của tôi", bà Bình đặt nghi vấn.

Bà Bình nói rằng có ít nhất 3 lần gọi điện cầu cứu và làm đơn trình báo Công an xã Quảng Sơn nhưng phía đơn vị này không xử lý vì cho rằng sự việc chưa đến mức "nghiêm trọng".

Trong khi đó, chiều 5-11, ông Trần Ngọc Thương - Trưởng Công an xã Quảng Sơn cho hay đơn vị vừa nhận được đơn thư trình báo của bà Nguyễn Thị Bình và đang xem xét để xử lý đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, ông Thương nói rằng sự việc chưa đến mức phải vi phạm pháp luật nên sắp tới sẽ có nhắc nhở.

Được biết, bà Nguyễn Thị Bình là vợ của liệt sĩ thiếu tá Trần Anh Phương - cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Cha Lo (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình). Thiếu tá Phương tử vong vào năm 2012 trong một chuyến công tác ở khu vực Bãi Dinh (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) và được tấn phong liệt sĩ vào ngày 24-6-2013.

Dùng súng đe dọa trước cửa bến xe Mỹ Đình

Để đe dọa Phương, Thắng đã dùng báng súng đập vào đầu Phương, khiến súng bị cướp cò, đạn xuyên vào cánh cửa xe...

Chia sẻ
Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung