Chồng lên kế hoạch “khử” gia đình vợ

Tại hiện trường, công an thu được một con dao chọc tiết lợn, một mảnh giấy có ghi sẽ giết chết chị Năm, rồi tự tử theo.

Những ngày gần đây, nhân dân xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) vẫn chưa hết bàng hoàng về "kế hoạch giết vợ" của Nguyễn Mạnh Lâm đối với chị Đàm Thị Năm (SN 1957, thôn Hệ, xã Vĩnh Thịnh) sau gần 20 năm sống chung.

Cam chịu

Ông Nguyễn Ngọc Khánh - Phó Công an xã Vĩnh Thịnh cho biết: "Khi đến hiện trường, ông Lâm trên tay cầm con dao giết lợn, thái độ rất hung hãn, miệng nói ai đến gần sẽ đâm chết người đó. Có rất nhiều người chứng kiến đã kiếp sợ. Sau đó chúng tôi đã khống chế được Lâm. Tại hiện trường, công an thu được một con dao chọc tiết lợn, một mảnh giấy có ghi sẽ giết chết chị Năm, rồi tự tử theo...".

Năm 1991, chị Đàm Thị Năm gặp anh Nguyễn Mạnh Lâm (SN 1953, ở thị trấn Tứ Trưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Hai người nảy sinh tình cảm, biết Lâm có vợ và 3 người con nên tình yêu này bị gia đình chị phản đối quyết liệt. Tình cảm của hai người quá sâu đậm dẫn đến việc chị Năm có thai, vì vậy gia đình đành lòng nhìn chị sống cuộc đời của người phụ nữ không danh phận.

Sau đó, Nguyễn Mạnh Lâm đã chuyển đến ở với chị Năm (sống với nhau nhưng không có đăng ký kết hôn). Thời gian đầu, hai người sống rất hạnh phúc, chăm chú làm kinh tế, hằng ngày Lâm hành nghề mổ lợn còn chị Năm mang thịt ra chợ bán.

Hạnh phúc được nhân lên khi năm 1992, chị Năm sinh hạ được một cậu con trai kháu khỉnh đặt tên là Thắng, hai người càng cố gắng làm ăn hơn. Thế nhưng hạnh phúc dài chẳng đầy gang, Nguyễn Mạnh Lâm bắt đầu thể hiện rõ bản chất của người đàn ông vũ phu, thường xuyên đánh đập chị Năm và cậu con trai.

Trao đổi với chúng tôi, chị Năm nghẹn ngào: "Tôi hiểu cuộc sống của mình với Lâm là không danh phận, không hôn thú nên tôi đã phải cam chịu những tủi nhục chỉ mong cuộc sống được bình yên, mong con tôi có người cha để làm chỗ dựa. Tôi thường xuyên bị Lâm đánh mắng, không những thế ông ta còn đánh cả con vì nghi ngờ Thắng không phải con ông ấy. Có lần ông ta còn lấy dao cắt ngón tay mình và thằng bé để cho máu nhỏ giọt vào bát nước, xem có phải là bố con không. Chuyện làm ăn kinh tế cũng vậy, hôm nào mà không bán hết thịt thì đồng nghĩa với việc về nhà tôi phải chịu những trận đòn của Lâm. Mỗi sáng đi chợ chỉ cầu mong bán được hết hàng, một phần vì kinh tế, nhưng phần khác là để mình thoát khỏi những trận đòn của ông ta. Có một lần tôi bán không hết, về nhà lúc đó đã 22h đêm, ông ta lao vào đánh tôi. Một người hàng xóm sang can ngăn thì bị ông ấy lấy phích nước sôi hắt vào người".

Cuộc sống cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt diễn ra nhiều năm nay đã khiến chị Năm quá mệt mỏi, lòng kiên nhẫn, sức chịu đựng đã vượt quá giới hạn. Sau một lần cãi nhau, Lâm bỏ về với vợ cả một thời gian dài, cũng là lúc chị Năm quyết định rời xa ông ta. Lâm nhiều lần muốn "hàn gắn" nhưng chị Năm vẫn dứt khoát từ bỏ con người vũ phu kia.

Chính vì sự dứt khoát của chị Năm, người con trai cũng từ mặt, gia đình chị Năm xua đuổi, với bản tính vũ phu Nguyễn Mạnh Lâm ôm hận trong lòng, lên kế hoạch giết gia đình chị Năm.

Không được vào nhà, lên kế hoạch giết vợ

Sau khi dùng hết "võ" không thuyết phục được chị Năm cho quay lại, con thú trong người Lâm thể hiện càng rõ, từ những lời đe dọa như sẽ móc mắt, tạt axit, cắt cổ, thậm chí ông ta còn dọa thuê người giết hai mẹ con... Cuộc sống của mẹ con chị Năm luôn trong tình trạng hoang mang và lo sợ.

Đoạn trích của một trong những lá thư của Nguyễn Mạnh Lâm viết gửi chị Năm

"Tứ Trưng ngày 9/7/2009.

Năm em thương.

Hôm nay anh ghi cho em vài dòng chữ này em đọc và quyết định là thực hiện phương án nào. Vì phương án nào anh cũng đã chuẩn bị rồi và chỉ thực hiện nữa thôi.

1. Là hai vợ chồng và con cùng chết.

2. Hai vợ chồng chết và họ Đàm và họ Nguyễn khoảng trên dưới 7,8 người nữa.

3. Hai vợ chồng cùng chết.

Để khỏi phải suy nghĩ và không phải trốn tránh nữa và cho nó thanh thản đầu óc. Anh mong em quyết định ngay phương án nào 1, 2, 3, anh thực hiện ngay. Chào tạm biệt em.

Hẹn em ở dưới âm ty hai đứa lại gặp nhau, để được thanh thản".

Lâm còn viết rất nhiều lá thư khác với những lời lẽ hung hãn, cách thức giết chị và con như thế nào. Sau những lần nhận được thư của Lâm, tinh thần của chị Năm và gia đình đều hoảng loạn, ăn không ngon ngủ không yên.

Một thời gian dài không có chuyện gì xảy ra, tưởng Lâm đã thay tâm đổi ý, nhưng đến ngày 15/4 vừa qua, bỗng nhiên Nguyễn Mạnh Lâm đến gặp chị Năm và cầm một mảnh giấy, yêu cầu trong vòng 2 ngày chị Năm phải giao chìa khóa cho Lâm để vào nhà, nếu không sẽ cắt cổ chị Năm. "Bên cạnh mảnh giấy, ông ta để một con dao chọc tiết lợn. Điều đó khiến tôi thật sự sợ hãi, tôi phải nhờ mọi người trong gia đình đứng ra để bảo vệ mình", chị Năm kể.

Nói là làm, khoảng 7h30 ngày 17/4, Nguyễn Mạnh Lâm đi từ thị trấn Tứ Trưng đến xã Vĩnh Thịnh để giải quyết việc với chị Đàm Thị Năm. Biết chị Năm bán hàng ở chợ (Bến Đò), Lâm tìm đến gian hàng của chị, đặt con dao chọc tiết lợn lên bàn. Lâm hỏi: "Đã lo hậu sự rồi, bà (chị Năm - PV) tính thế nào?". Thấy vậy, chị Năm kêu mọi người ở chợ cứu, đồng thời gọi người nhà lên.

Sau khi được mọi người khuyên can, Nguyễn Mạnh Lâm quay về, đi đến thôn Liễu thì gặp anh Đàm Hữu Cứ (SN 1977, cháu chị Năm). Tại đây, Lâm và anh Cứ có to tiếng với nhau. Bực mình, Lâm lấy con dao chọc tiết lợn đâm một nhát vào mạng sườn của anh Đàm Hữu Cứ khiến anh gục ngay tại chỗ. Anh Cứ được người dân đưa đi cấp cứu, đồng thời báo công an xã.

Hiện Nguyễn Mạnh Lâm đã bị chuyển lên Công an huyện Vĩnh Tường tạm giam để điều tra làm rõ sự việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Việt ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN