Chồng lấy 9 triệu đi tiêu, vợ hoang báo bị cướp

Thứ Tư, ngày 13/07/2016 08:33 AM (GMT+7)

Thấy chồng nợ nần chồng chất và mang 9 triệu đồng tiền nhà đi tiêu, người phụ nữ ở Hải Phòng đã đến công an phường hoang báo bị đánh, cướp ngay trong nhà.

Ngày 12-7, Công an phường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị Ngô Thị Loan (SN 1982, trú tại Tôn Đức Thắng, phường Trần Nguyên Hãn, Lê Chân) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, 21 giờ 50 phút ngày 7-7, chị Loan vẻ tất tưởi chạy đến Công an phường Trần Nguyên Hãn trình báo về việc cách đây hơn chục phút, trong khi chị đang ở nhà cùng 2 con nhỏ thì bất ngờ có 4 người đàn ông lạ mặt xông vào nhà, vừa chửi vừa dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu chị. Bị đánh bất ngờ, chị Loan vơ vội chiếc túi xách để trên mặt tủ để chống đỡ.

Trong lúc chống đỡ thì trong túi văng ra 1 chiếc ví mà chị Loan khai trong đó có 9 triệu đồng. Thấy vậy, 1 trong 4 người đàn ông đã cầm chiếc ví và bỏ ra ngoài. Ba người còn lại sau đó cũng bỏ đi.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an Phường Trần Nguyên Hãn đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu và báo cáo Công an quận Lê Chân điều tra làm rõ. Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện các dấu hiệu bất thường, hiện trường có nhiều điểm nghi vấn, lời khai của "bị hại" có sự mâu thuẫn.

Đến rạng sáng ngày 8-7, Công an quận Lê Chân đã triệu tập các đối tượng liên quan gồm: Đoàn Hữu Mạnh (SN 1986, trú tại Thiên Lôi, Lê Chân) và Vũ Văn Quang (SN 1989, trú tại xã Hồng Thái, huyện An Dương) để điều tra làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, anh Mạnh khai báo do chồng Loan là anh Trần Anh Phúc (SN 1982) có vay tiền vợ Mạnh nhưng đến hẹn không trả. Tối ngày 7-7, Mạnh có rủ anh Quang đến nhà tìm anh Phúc để đòi tiền thì chỉ gặp chị Loan. Tại đây, giữa Mạnh và chị Loan xảy ra cãi vã, to tiếng, sau đó Mạnh và Quang bỏ về.

Cùng ngày 8-7, anh Phúc (chồng Loan) nghe tin vợ lên công an phường trình báo sai sự thật nên đã cầm số tiền 9 triệu đồng đến nộp và cho biết chiều ngày 7-7, do có việc gấp cần giải quyết, anh Phúc đã tự ý lấy 9 triệu đồng trong ví của chị Loan để trên mặt tủ.

Trước những chứng cứ nêu trên, chiều ngày 8-7, chị Loan thừa nhận vì biết chồng nợ nần nhiều, lại hay mang tiền chi tiêu của gia đình mang đi chơi bời nên nhân việc chủ nợ đến đòi, chị Loan đã đến Công an phường hoang báo bị cướp

Theo Tr.Đức (Người lao động)
Báo lỗi nội dung