Chịu "vố" đau vì quen "hoa độc" qua mạng

Sở hữu một chút nhan sắc, Hồ Thị Mỹ Ngọc (ảnh, SN 1990, quê quán Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) sớm sa vào ăn chơi và thích đàn đúm với những thành phần bất hảo. Để có tiền tiêu xài, Ngọc lập nick chat lên mạng làm quen với những anh chàng “hám của lạ”. Nhân lúc các nạn nhân không để ý, Ngọc ra tay trộm cắp, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 12/3/2012, Ngọc đến một tiệm Internet ở Bình Dương, chat làm quen với anh Đức Thọ (ngụ Dĩ An – Bình Dương). Sau gần ba giờ trò chuyện khá tâm đầu ý hợp, Ngọc gợi ý sẽ về Sài Gòn và nhờ Thọ chở về. Chẳng chút đắn đo, anh Thọ chạy xe máy hiệu Honda Vision đến tiệm Internet đón Ngọc. Trên đường về, Thọ định ghé vào khách sạn thì được Ngọc cho biết mình có thuê phòng tại Q. Bình Thạnh nên có thể về đó nghỉ.

Về đến phòng trọ, Ngọc giả vào phòng vệ sinh tắm rửa. Khi quay trở ra thấy anh Thọ nằm ngủ mê mệt, Ngọc trộm chìa khóa xe của anh rồi lấy xe bỏ trốn. Ngày hôm sau, Ngọc cùng người tình đem chiếc xe của anh Thọ đến cầm cho một người tên Tý Hải (không rõ lai lịch) được 2 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Thọ tìm thấy Ngọc thì được biết chiếc xe đã bị cầm cố. Thọ liên hệ với tên Tý Hải để chuộc lại xe nhưng không được nên bắt Ngọc giao cho Công an quận Bình Thạnh xử lý.

Bằng thủ đoạn tương tự, ngày 27/2/2012, Ngọc sử dụng tên giả lên mạng chat và làm quen với Đỗ Hồng Phước (SN 1992, ngụ đường Huỳnh Văn Bánh, P14, Q.Phú Nhuận). Sau một thời gian làm quen và chiếm được cảm tình, ngày 4/3/2012, Ngọc hẹn gặp Phước tại siêu thị Maximart Cộng Hòa, Q.Tân Bình. Khi Phước dẫn về nhà chơi, Ngọc giả vờ mệt nên được Phước dẫn vào phòng của mẹ Phước nằm nghỉ. Trong lúc Phước không để ý, Ngọc đã trộm 4 bông tai vàng trị giá khoảng 23 triệu đồng và một số giấy tờ khác rồi bỏ trốn.

Được biết, Ngọc từng có 3 tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích, trộm cắp và lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngày 17/2/2012, Ngọc bị cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương, Lâm Đồng khởi tố về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Do Ngọc bỏ trốn khỏi địa phương nên ngày 23/3/2012, Công an huyện đã ra lệnh truy nã.

Hiện Ngọc đã bị bắt và đang bị tạm giam tại Công an Q.Bình Thạnh. Thông qua Báo CATP, những ai là nạn nhân của Ngọc hãy liên hệ với điều tra viên Lê Hùng (điện thoại 0903138686) để trình báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Ngọc (Công An Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN