Chiêu tống tiền mẹ của "cậu ấm" nghiện ngập

Không có tiền “phê” ma túy, Tài bàn bạn với các đối tượng lên kế hoạch bị bắt cóc để tổng tiền mẹ ruột…

Chiều 8/5, cơ quan CSĐT Công an quận 3 (TP.HCM) xác nhận vừa bắt giữ đối tượng Đinh Ngọc Tấn Tài (SN 1983, ngụ đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TP.HCM) để xử lý về hành vi dàn cảnh bị bắt cóc tống tiền mẹ ruột xảy ra vào tối 7/5.

Các đối tượng liên quan đến vụ án gồm: Ngô Tấn Cường (SN 1987), Lê Huỳnh Mạnh Hiếu (tự Ty, SN 1992, cùng ngụ quận 6, TP.HCM), Nguyễn Xà Ri (SN 1984, ngụ tỉnh Đồng Tháp, tạm trú quận 3) và Trần Vũ Lê Minh (SN 1993, ngụ quận 3 TP.HCM) cũng bị công an bắt giữ điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, Tài là con ruột của bà C.T.Q (SN 1952) và là đối tượng nghiện ma túy nặng từng đi trại cai nghiện. Khi về nhà, Tài được mẹ cho quản lý một tiệm sửa xe lớn. Thế nhưng, thay vì tu chí làm ăn, Tài tụ tập cùng đám bạn chơi bời và nghiện ma túy trở lại.

Vì thế vợ Tài đã bỏ về quê sinh sống, để lại đứa con tật nguyền cho Tài chăm nuôi. Thấy Tài “ngựa quen đường cũ”, bà Q. không cho Tài quản lý tiệm sửa xe nữa mà giao lại cho con trai út. Không có tiền “phê” ma túy, Tài lên kế hoạch dàn cảnh bị bắt cóc, tống tiền mẹ ruột.

Chiêu tống tiền mẹ của "cậu ấm" nghiện ngập - 1

Các đối tượng trong vụ dàn cảnh bắt cóc, tống tiền tại cơ quan điều tra

Ngày 6/5, Tài gọi điện cho Hiếu rủ thêm Cường và Xà Ri giả vờ lấy dây trói Tài lại rồi dùng điện thoại chụp hình đưa đến nhà bà Q.. Đến nơi, các đối tượng đưa tờ ghi Tài nợ 100 triệu đồng, nếu bà Q. không sớm thanh toán số tiền trên, chúng sẽ đưa Tài sang Campuchia. Ngoài ra, các đối tượng còn đưa hình ảnh Tài bị trói như bị bắt cóc trong điện thoại ra cho bà Q. xem để uy hiếp.

Ngay trong đêm bà Q. đến đội cảnh sát hình sự Công an quận 3 báo vụ việc.

Đến 20h40 tối 7/5, bà Q. hẹn các đối tượng đến một quán phở để giao tiền và chuộc lại con trai. Khi Cường và Xà Ri đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an quận 3 bắt giữ. Qua đó, công an bắt thêm các đối tượng còn lại.

Đinh Ngọc Tấn Tài khai do không có tiền chích hút ma túy nên mới dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột. Cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành vi của Trần Vũ Lê Minh khi đối tượng này khai chỉ cho Cường mượn xe gắn máy chứ không tham gia vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung