Chiêu ngắt báo động của gã trộm đồ công nghệ

Trung đã cắt dây báo động phía dưới chân bàn để trộm điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tỉnh bảng.

Ngày 9/10, công an phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, cuối tháng 9, công an phường nhận được trình báo về việc mất trộm sản phẩm điện thoại trưng bày tại cửa hàng trên phố Hàng Bài. Các sản phẩm mẫu điện thoại ở đây đều có lắp thiết bị chống trộm, khi ai cố tình lấy cắp điện thoại trưng bày thì thiết bị bảo vệ sẽ phát tín hiệu báo động. Tuy nhiên, người trình báo vụ việc cho hay lần này, kẻ gian đã lấy trộm được chiếc điện thoại bày mẫu mà không bị phát hiện.

Rà soát lại các đoạn băng do camera ở cửa hàng ghi lại, công an xác định kẻ trộm là một nam thanh niên trẻ, ăn mặc lịch sự như một nhân viên văn phòng.

Người này được xác định là Đào Tuấn Trung (31 tuổi, ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng).

Khi kiểm tra cốp xe máy do Trung điều khiển, nhà chức trách phát hiện nhiều tài sản có giá trị như điện thoại di động đắt tiền, máy tính bảng, 1 máy tính xách tay. Trong số đó có chiếc điện thoại di động OPPO Find 5 trị giá 10 triệu đồng là tang vật ăn trộm mà một cửa hàng trên phố Hàng Bài đã trình báo.

Nam thanh niên khai, sau khi tìm hiểu, anh ta biết một số cửa hàng bán các thiết bị điện tử đắt tiền có lắp đặt thiết bị chống trộm nhưng để công tắc báo động dưới chân bàn trưng bày. Nếu ngắt công tắc trên, rút dây kết nối hàng bày mẫu với thiết bị chống trộm thì thiết bị báo động sẽ không còn tác dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN