Chiêu lừa khiến tài xế taxi ôm hận

Nghe lời hứa sộp, tài xế taxi phải móc hầu bao hơn 2 triệu đồng thanh toán "phí lừa".

Tối 16/12, một tài xế taxi Mai Linh hớt hải bỏ xe đi vội vào khách sạn thuộc phường Trường Thọ (Thủ Đức, TPHCM) hỏi lễ tân: "Chị ơi, khách sạn mình có người khách nào vừa về, là thanh niên độ 25 tuổi, ốm ốm, cao cao, mặc áo sơ-mi màu tro, quần màu xám, đóng thùng lịch sự không chị".

Hóa ra, cách đó 1 giờ đồng hồ, nghe tổng đài gọi báo có khách chờ đi xe tại khách sạn, bác tài taxi Mai Linh liền đến đón. Vị khách trẻ ăn mặc lịch sự nhỏ nhẹ hỏi thăm: "Anh có biết khu vực này có quán karaoke nào có em út vui vẻ không?". "Có chứ" - Bác tài đáp. "Vậy anh chở em đến đó rồi vào chơi với em luôn, một mình em buồn lắm. Tiền bạc để em lo, lát về em gửi tiền xe, gửi thêm anh 300 ngàn đồng coi như bù thời gian cho anh, nghen" - Vị khách hào phóng.

Thỏa thuận bùi tai này nhanh chóng được hai bên duyệt đồng ý. Cả khách đi xe lẫn tài xế đến một quán karaoke khá lớn ở quận 9, chọn phòng có hai cô gái cùng hát cho vui. Vị khách lạ kêu thức uống thoải mái, thi thoảng lại đi ra ngoài nghe điện thoại. Mới đầu bác tài còn cảnh giác, luôn dõi theo vị khách nhưng thấy vị khách sộp cứ ra khỏi phòng 5 - 10 phút lại vào. Vậy là anh yên tâm ca hát.

Lần thứ năm vị khách sộp lại ra khỏi phòng nghe điện thoại. Lần này đến 30 phút sau chưa thấy quay lại. Chột dạ, bác tài taxi liền phóng ra ngoài tìm kiếm, mới hay quản lý quán karaoke vừa bị "lưỡng" con Iphone mới chát, còn vị khách sộp thì "bặt vô âm tín".

Móc hơn 2 triệu đồng thanh toán chầu giải trí dại dột, bác tài taxi quay lại khách sạn với hy vọng mong manh tìm gặp "tri kỷ" 30 giây. Nhưng hỡi ơi, bảo vệ khách sạn thông báo vị khách này từ ngoài đi vào, lên thẳng phòng tiếp tân nên ai cũng tưởng khách đặt phòng. Còn tiếp tân thì thông báo vị khách này nhờ gọi taxi, cứ ngỡ khách lưu trú tại khách sạn nên sẵn lòng hỗ trợ.

Xâu chuỗi các sự việc cho thấy đây là chiêu lừa có kịch bản. Nhờ khách sạn gọi taxi để bác tài tưởng là khách đang lưu trú, tin tưởng và "nghe lời" hơn. Lại tỏ ra sộp để đánh động lòng tham, còn đưa điều kiện "em út" để dẫn dụ bác tài - vốn là đàn ông - khó lòng không thích "giải trí" miễn phí.

Các bác tài taxi cần cẩn thận với chiêu lừa này, kẻo tiền mồ hôi nước mắt kiếm được trong một tháng phải bay vèo qua cửa sổ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Bá (Giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN