Chết oan vì lỡ làm đổ ly đế của kẻ nghiện rượu

Thứ Tư, ngày 19/10/2016 11:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lỡ tay làm đổ chén rượu, bà Vui bị Côi dùng cuốc tấn công vào đầu đẫn đến tử vong.

Sự kiện: Trọng án

TAND tỉnh Lâm Đồng vừa xử sơ thẩm lưu động tại huyện Đức Trọng và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Côi (51 tuổi, trú xã Tân Thành) năm năm tù về tội giết người. Tòa buộc bị cáo phải bồi thường 90 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 14.7.2013, Côi mang theo một xà bấc (một loại cuốc của đồng bào) đến khu vực chợ Tân Hà để tìm việc làm. Do không có người thuê nên Côi đến một quán bán bún ở thôn Tân Trung xin ăn và được hai người đàn ông đang ăn bún ở đây cho ăn cùng và uống rượu.

Khi hai người kia ra về, Côi mang bún và rượu còn lại đến ngồi cạnh bà Hoàng Thị Vui đang bán cây giống gần đó và uống tiếp. Bà Vui không cho Côi ngồi gần, nắm áo kéo Côi đi nơi khác và làm đổ rượu của Côi. Côi bèn dùng xà bấc tấn công vào đầu bà Vui khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Côi có dấu hiệu không bình thường. Kết quả giám định cho thấy Côi bị rối loạn nhân cách và hành vi do nghiện rượu. Ngoài ra, Côi tuy có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hai năng lực này đều bị hạn chế vì bệnh tật. Vì vậy, tòa đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để phạt bị cáo mức án nhẹ nhất.

Chia sẻ
Theo Kơ Trang (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Trọng án
Báo lỗi nội dung