Chém trọng thương người nhà chủ nợ vì bị... đòi tiền

Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 07:37 AM (GMT+7)

Công an huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) tiến hành điều tra vụ một nhóm đối tượng dùng hung khí chém trọng thương anh Nguyễn Ngọc Tuấn (39 tuổi, ngụ xã Bình Ba, huyện Châu Đức) vào chiều tối 25.2.

Chém trọng thương người nhà chủ nợ vì bị... đòi tiền - 1
Ảnh minh họa.
Khoảng 17h ngày 25.2, chị Nguyễn Thị Chi (em gái anh Tuấn) cùng bạn trai đứng trước cửa nhà ở xã Bình Ba thì một người đàn ông tên Quý (tự Quý “na tô”, ngụ xã Bình Ba) chạy xe máy đến rút súng đe dọa chị Chi. Thấy vậy chị Chi và bạn trai bỏ chạy vào trong nhà. Quý liền đuổi theo đến tận cổng nhà thì mẹ chị Chi chạy ra ngăn lại xin đừng bắn nên Quý bỏ đi ra.
Lát sau, anh Tuấn vừa về đến nhà thì một nhóm người trong đó có Quý cầm hung khí, gậy gộc xông tới chém, đánh anh Tuấn. Thấy anh Tuấn ngã xuống, mọi người trong nhà hô hoán lên.

Khi nhóm của Quý bỏ đi, anh Tuấn đã bị thương nặng với nhiều vết chém trên đầu, người và đứt một ngón tay. Chị Chi cũng bị thương nhẹ.

Theo chị Chi, nguyên nhân việc Quý tìm tới nhà truy sát có thể xuất phát từ việc Quý nợ tiền chị Chi và chị Chi tìm đến Quý để đòi nợ. Không những không trả nợ, Quý còn đuổi đánh chị Chi. Về nhà chị Chi đã kể cho anh Tuấn nghe và anh Tuấn gọi điện thoại gặp Quý để nói chuyện. Tuy nhiên, Quý đã có thái độ dọa dẫm anh Tuấn và đến ngày 25.2 thì xảy ra sự việc.

Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ một vỏ đạn lép nhưng chưa xác định có phải do súng của nhóm Quý bắn ra hay không. Hiện nạn nhân Tuấn đã được chuyển lên TP.HCM để điều trị thương tích.

Hiện công an đang khẩn trương điều tra bắt Quý “na tô” và các đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo T.Khánh/Pháp luật TP.HCM