Chân dung “yêu râu xanh” dụ bé gái 5 tuổi đi hái mận rồi xâm hại

Thứ Tư, ngày 05/04/2017 16:00 PM (GMT+7)

Trước khi xảy ra sự việc, bé gái thường xuyên sang nhà Toản chơi. Bố mẹ cháu bé cũng có mối quan hệ thân thiết với Toản.

Liên quan đến việc Hà Văn Toản (SN 1995, trú tại xã Miềng Chung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) bị cơ quan công an bắt giữ vì hành vi hiếp dâm bé gái 5 tuổi, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Công an xã Miềng Chung cho biết, nam thanh niên này chưa từng có tiền án, tiền sự. Trước khi gây án, Toản đã lập gia đình và có 2 người con.

Dù đã có gia đình nhưng Toản hay uống rượu và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Nhiều lần chính quyền địa phương đã phải đến nhắc nhở, khuyên bảo đối tượng này tu trí làm ăn.

Chân dung “yêu râu xanh” dụ bé gái 5 tuổi đi hái mận rồi xâm hại - 1

Chân dung "yêu râu xanh" hại đời bé gái 5 tuổi

Ở địa phương, Hà Văn Toản không có sổ bệnh tâm thần, thời gian gần đây cũng không có biểu hiện gì bất thường về tâm lý. Nhà cháu bé và nhà Toản là hàng xóm ở ngay gần nhà nhau nên sự việc xảy ra khiến ai cũng bất ngờ. Bố mẹ cháu Q cũng còn rất trẻ, chỉ tầm bằng tuổi Toản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Mai Sơn và lực lượng an ninh xã Miềng Chung đã khẩn trương có mặt tại gia đình cháu bé để tiến hành xác minh.

Sau khi được mời làm việc, trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và gia đình cháu bé, Toản đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chân dung “yêu râu xanh” dụ bé gái 5 tuổi đi hái mận rồi xâm hại - 2

Lực lượng chức năng và người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc

Ông Lò Trung Đoàn, Chủ tịch UBND xã Chiềng Mung cũng cho biết, hơn 10 năm công tác ở chính quyền địa phương ông chưa từng gặp sự việc tương tự.

“Đây là sự việc đặc biệt nghiêm trọng khiến dư luận địa phương bức xúc. Trong ngày hôm nay (4/4), rất nhiều các tổ chức đoàn thể cũng đã tới thăm hỏi và động viên cháu bé cùng gia đình nạn nhân”, ông Đoàn chia sẻ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng 2/4. Cháu H.T.H.Q (5 tuổi, trú tại bản Nà Nọi, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) cùng một số trẻ em trong xóm sang nhà Toản chơi. Thấy các em vui chơi ở nhà mình , đối tượng nảy sinh ý định xâm hại cháu Q.

Để thực hiện hành vi thú tính của mình, Toản đã rủ cháu Q ra phía đồi sau nhà chị gái ở gần đó để hái mận. Tại đây, Toản đã dùng vũ lực thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu bé khiến cháu bị thương nặng bộ phận sinh dục.

Cháu Q hốt hoảng chạy về nhà kể lại sự việc với bố mẹ. Ngay lập tức gia đình cháu Q. đến gặp Toản để nói chuyện. Toản cũng thừa nhận hành vi xâm hại cháu Q. Phẫn nộ trước hành vi của Toản, đình cháu bé đã làm đơn tố cáo gửi công an.

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan Công an huyện Mai Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Văn Toản để điều tra, làm rõ hành vi hiếp dâm trẻ em.

Tiết lộ rợn người của bé gái 11 tuổi bị xâm hại ở Vĩnh Long

“Nếu la lên thì bị bẻ cổ. Mỗi lần như vậy con đau lắm sợ quá nên im lặng”- bé gái bị ông nội và cha đẻ xâm hại...

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Lạm dụng tình dục