Chân dung nghi phạm sát hại võ sư

Thứ Tư, ngày 27/11/2013 07:51 AM (GMT+7)

Nói về nghi can sát hại võ sư, ông trưởng thôn nhận xét Sơn là thanh niên gương mẫu, không rượu chè, thuốc lá. Sự việc xảy ra là điều đáng tiếc.

Kể từ khi Phạm Hữu Sơn (21 tuổi, ở Quảng Tân, Quảng Xương, Thanh Hóa) bị xác định là nghi can có liên quan đến vụ án giết võ sư Lê Anh Tuấn (42 tuổi), bà Lê Thị Tư dường như bị suy sụp hoàn toàn về tinh thần.

Người phụ nữ với dáng vẻ gầy gò nhớ lại, đêm 19/11, trong đám cưới nhà người anh em, bà nghe tin con trai bà cùng một nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn. Hớt hải chạy về nhà, bà Tư thấy chồng mình lăn ngã dưới sàn nhà, trên người có nhiều vết thâm.

Chân dung nghi phạm sát hại võ sư - 1

Người thân của Sơn kể lại đêm xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Duy Cảnh.

Theo lời kể của ông Phạm Hữu Minh (44 tuổi, bố đẻ của Sơn), tối đó, khi ông đang nằm ở nhà có một nhóm người do Tuấn cầm đầu hung hăng xông vào nhà đòi gặp Sơn. “Khi tôi vừa dứt câu Sơn không có nhà, chúng đã văng tục và dọa đốt nhà. Một vài tên đã xông lên dung tuýp sắt vụt thẳng vào bụng tôi”, ông Minh nói.

Theo lời ông Minh, trước khi bỏ về, nhóm người của Tuấn yêu cầu vợ chồng ông sớm phải giao nộp Sơn nếu không cả nhà sẽ bị giết, nam thanh niên này cũng sẽ không còn đường về. Những ngày sau, gia đình bà ông Minh liên tục bị đám thanh niên lạ mặt tìm tới dọa nạt.

Gần 21h ngày 22/11, gia đình nhận được tin Sơn đã đến cơ quan công an đầu thú do có liên quan đến một vụ án mạng. Theo bà Tư, nguyên nhân xảy ra vụ án do trước đó con trai bà có tát cháu của võ sư Lê Anh Tuấn. Dù đã xin lỗi nhưng Tuấn nhất quyết không bỏ qua mà đưa người đến dằn mặt Sơn.

Nói về đứa con trai, bà Tư bảo, thủa nhỏ, Sơn là đứa trẻ hiếu động và thông minh. Nhà nghèo, học đến lớp 11 Sơn phải thôi học và theo anh em vào miền Nam làm việc, gửi tiền về phụ giúp gia đình. Tháng 8/2011, Sơn về quê, theo học nghề và làm thêm ở thành phố Thanh Hóa cho đến khi gây ra vụ án.

Chân dung nghi phạm sát hại võ sư - 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Ông Phạm Đức Thuận, trưởng thôn Tân Đoài (nơi Sơn sinh sống) cho hay, gia đình bà Tư dù nghèo nhưng họ sống có tình nghĩa, Sơn là người gương mẫu. Nam thanh niên này không rượu chè, thuốc lá và chưa từng có tiền án tiền sự. "Sự việc xảy ra lần này là quá tiếc", ông trưởng thôn than.

Cơ quan điều tra cho biết do có mâu thuẫn với Tuấn nên Sơn và Nguyễn Bá Mạnh (20 tuổi) đã lên kế hoạch giết đối thủ.

Tối 22/11, thấy anh Tuấn đang đi dạo một mình dọc đường, Mạnh chạy xe máy chở Sơn ngồi phía sau rồi đâm nạn nhân một nhát dao chí mạng vào lưng xuyên tim, phổi. Anh Tuấn tử vong tại bệnh viện.

Một người dân kể Tuấn từng là Bí thư Đoàn ở xã và võ sư. “Do muốn chuyển hướng làm kinh tế nên anh ta đã từ bỏ vị trí về địa phương mở cơ sở tập thể hình và cho vay nặng lãi”, bác Diêm, một người dân nói.

Khoảng 19h30 ngày 22/11, anh Bùi Anh Tuấn (42 tuổi, trú tại khu phố Tân Phong, thị trấn Quảng Xương, Thanh Hóa) trong lúc một mình đi dạo cách nhà khoảng vài trăm mét thì bất ngờ bị Phạm Hữu Sơn (21 tuổi, xã Quảng Tân, Quảng Xương) dùng dao đâm chết. Gây án xong, Sơn đã đến cơ quan công an đầu thú. Đồng phạm Nguyễn Bá Mạnh (20 tuổi, anh họ Sơn) cũng đã bị bắt ngay sau đó.

Theo Duy Cảnh (Tri Thức Trực Tuyến)