Chân dung kẻ giết thai phụ dã man

Càng biết thêm về hắn, người ta càng thấy ớn lạnh và ghê tởm.

Trần Quang Đức, SN 1995, ở thôn 10, xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa là học sinh Trường THPT Triệu Sơn 2.

Theo thầy Nguyễn Tài Quyển, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Triệu Sơn 2, cho biết, Đức mới chuyển từ trường Triệu Sơn về trường Triệu Sơn 2 được chừng ít tháng. Bước đầu nhận Đức vào trường, chúng tôi có cảm nhận những điều khác thường ở cậu học trò có cá tính rất lì lợm này. Qua quá trình quan sát thấy lực học của Đức có chiều hướng kém đi, phía nhà trường cũng đã nhiều lần mời phụ huynh của Đức tới trao đổi. Năm nay, Đức thuộc diện học sinh lưu ban, không được lên lớp do lực học quá yếu và có thông tin, Đức tham gia các trò tệ nạn xã hội. Theo thầy Quyển, sau khi biết tin Đức sát hại một phụ nữ đang mang thai và bị CQCA bắt giữ khiến cả trường bàng hoàng.

Sáng 2/8, chị Lê Thị Giang dậy sớm làm thịt gà, nấu cơm để cúng giỗ, thì phát hiện thấy có một người lạ trong nhà mình. Vì trời còn nhá nhem tối, chị Giang cố nhìn thì phát hiện ra đó là Đức, hàng xóm nhà chị. Chị Giang có hỏi Đức đi đâu, thì hắn nói sang chơi với em Bống (con gái chị Giang có tên là Hoàng Thùy Dương). Có lẽ sợ chị Giang phát hiện được mình đi trộm, nên tên Đức đã lấy hai con dao rồi lao vào chém liên tiếp vào tay, người chị Giang. Mặc cho chị Giang kêu la, tên Đức vẫn vung những nhát dao chí mạng về phía người phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 5 này.

Chân dung kẻ giết thai phụ dã man - 1

Hung khí gây án

Được ít phút sau, cháu Hoàng Thùy Dương tỉnh dậy đi ra phía ngoài thì thấy chị Giang đang nằm trên vũng máu. Cháu Dương khóc và bỏ chạy sang nhà ông Hoàn, là hàng xóm nhà chị Giang. Nhưng ông Hoàn cứ nghĩ rằng cháu Dương bị mẹ đánh nên mới chạy sang nhà ông để khỏi bị đòn. Sau một lát dỗ dành, cháu Dương có nói với ông Dương là "mẹ Giang bị đau, đang nằm ở ngoài". Trong tiếng nấc nghẹn ngào của cháu Dương, ông Hoàn đã dắt cháu quay trở về nhà thì phát hiện chị Giang đang nằm bất động với nhiều vết thương trên cơ thể. Quá hoảng hốt, ông Hoàn đã kêu la mọi người ở gần và gọi điện thoại cho bà Lê Thị Xuyến, mẹ đẻ chị Giang tới. Chị Giang được mọi người đưa tới BVĐK huyện Triệu Sơn và sau đó chuyển tuyến lên BV tỉnh. Khi đi được nửa đường thì chị Giang đã chết.

Theo người nhà chị Giang cho biết, chị Giang lấy anh Hoàng Văn Chung, SN 1980, được ít năm thì có với nhau một cháu gái tên là Hoàng Thùy Dương. Hai người tu chí làm ăn, anh Chung chạy xe ô tô chở hàng, còn chị Giang ở nhà phụ giúp việc gia đình và mở một quầy tạp hóa để bán. Hai vợ chồng sống hòa thuận, không có mâu thuẫn với ai trong xã Tân Ninh. Cái chết của chị Giang khiến người thân trong gia đình hết sức đau xót.

Sau khi nhận được báo cáo từ CA huyện Triệu Sơn và được sự chỉ đạo của lãnh đạo CA tỉnh, các mũi trinh sát và điều tra viên đã có mặt tại hiện trường.

Trong quá trình điều tra và khai thác tin báo tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân, nhiều đối tượng thuộc diện khả nghi đã vào tầm ngắm của CQCA. Tuy nhiên, sau nhiều giờ xác minh, đối chiếu các chứng cớ, tài liệu tại hiện trường. CQCA đã quyết định bắt giữ đối với Trần Quang Đức.

Khi bị CQCA bắt, tên Đức vẫn tỏ ra hết sức lì lợm, không chịu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Chỉ khi CQCA đưa ra những chứng cứ, tên Đức mới thừa nhận hành vi giết chị Giang.

Tại CQCA, tên Đức khai nhận do tham gia chơi lô đề nên có nợ một số người dân trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Sau nhiều tháng chưa có tiền để trả, tên này đã nghĩ đến chuyện đi trộm đồ của người dân rồi bán lấy tiền. Sáng 2/8, Đức dậy sớm trèo qua tường nhà chị Giang để vào phía trong. Khi đang có ý định trộm đồ thì tên Đức bị chị Giang phát hiện, sợ chị Giang nói với mọi người, tên Đức đã cầm dao chém chị Giang nhiều nhát vào phần đầu, cổ và nhiều nơi trên cơ thể.

Hiện cơ quan CSĐT CA tỉnh đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, đồng thời đề nghị VKS ND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt giam đối với Trần Quang Đức, kẻ có hành vi giết người man rợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đại ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN