Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ cuối)

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 04:00 AM (GMT+7)

Theo Mackay, cuộc sống là những cú sốc mà ai cũng phải đối mặt, hắn chỉ là một kẻ xấu trong rất nhiều những kẻ xấu khác đang tồn tại.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Dễ dàng ra tay giết hại những phụ nữ lớn tuổi, Mackay bắt đầu ảo tưởng về sức mạnh của mình và tiếp tục lên kế hoạch giết người.

Năm ngày sau khi giết bà Adele Price, Mackay lại được đưa vào bệnh viện tâm thần khi mọi người phát hiện hắn ta nhiều lần có ý định tự tử.

Một lần, khi nghe một người quen nhắc lại chuyện mình đột nhập vào nhà Cha Crean trộm đồ, và bàn tán về mối quan hệ được cho là đồng tính của mình với Cha Crean, Mackay quyết định quay trở lại Kent tìm Cha Crean và lên kế hoạch giết ông để chấm dứt mọi chuyện.

Thứ 6 ngày 21/2, Mackay tìm đến nhà Cha Crean và giết Cha.

Trong lời thú tội của mình, Mackay có kể lại những gì mình đã chịu đựng khi bị chế giễu về vụ ăn trộm nhà cha Crean và cách hắn ra tay giết hại Cha.

Mackay mang theo hai con dao từ London. Hắn đến nhà mẹ đẻ, yêu cầu bà chuẩn bị cơm. Sau bữa cơm, Mackay đến tu viện, nơi Cha Crean làm việc và được biết Cha Crean đã về nhà.

Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ cuối) - 1

Adele Price, nạn nhân

Mackay tới nhà Cha Crean, hắn dễ dàng vào được bên trong khi cửa chính không khóa. Khi nhìn thấy Mackay, Cha Crean muốn ra ngoài nói chuyện, nhưng trong cơn tức giận, Mackay đã lao tới tấn công Cha. Hai người giằng co nhau tới nhà tắm thì Mackay ra tay sát hại Cha Crean bằng chiếc rìu hắn vớ được. Cha Crean nằm gục trong bồn tắm, máu từ vết thương chảy lênh loáng khắp phòng.

Mackay thích thú ngồi bên cạnh nhìn Cha Crean trong cơn tuyệt vọng. Khi biết Cha Crean đã hoàn toàn không thể cử động nữa, Mackay rời khỏi đó, quay trở về nhà dùng bữa tối với mẹ. Hắn bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra.

Đêm hôm đó, một số người làm trong tu viện đã phát hiện xác Cha Crean và gọi cho cảnh sát. Những người làm việc trong tu viên đã phần nào đoán được hung thủ.

Mackay nhanh chóng bị bắt khi đang ở nhà một người bạn. Sau hơn nửa giờ tra hỏi, Mackay đã cúi đầu nhận tội. Dấu vẫn tay của Mackay trùng với dấu vân tay của nghi phạm trong một số vụ giết người trước đó.

Ban đầu, Mackay thừa nhận chỉ giết Cha Crean và 2 người phụ nữ lớn tuổi trước đó.

Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ cuối) - 2

Patrick Mackay bị bắt

Mackay được quyền chỉ định luật sư cho mình. Luật sư của Mackay là  Robin Clark, một người chuyên bào chữa cho những người có dấu hiệu tâm thần.

Trong quá trình giam giữ đợi điều tra, Mackay nói với những phạm nhân khác rằng mình đã giết rất nhiều người. Mackay còn khẳng định điều đó. Đó là những vụ án mà phía cảnh sát không tìm thấy manh mối nào của hung thủ.

Theo lời khai của Mackay, hắn đã giết chết 11 người trong vòng 2 năm.

Được kết luận là một bệnh nhân tâm thần nặng, Mackay được đưa đến Old Bailey xét xử và bị buộc tội giết người ngày 11/11/1975. Makay có nói rằng, hắn muốn được vào bệnh viện tâm thần điều trị với hi vọng lại được sống như một người bình thường.

Các tờ báo liên tục đưa tin về Mackay, họ gọi Mackay là kẻ tâm thần thích giết người.

Trong tháng 10, một tháng trước khi tòa tuyên án, Mackay cho biết hắn thực sự ân hận về những điều mình đã làm. “Tôi đã làm mọi chuyện không tưởng”. Mackay sợ hãi chính bản thân mình và đổ lỗi cho cuộc sống gia đình, cho xã hội.

Mackay cho biết, khi hắn được thả khỏi Moss Side năm 1972, hắn đã có những ý nghĩ tốt đẹp để sống và tồn tại những những khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm đã đẩy hắn bào tình cảnh này.

Mackay không nhỡ hết những vụ án mình đã gây nên. Khi tỉnh táo nhất, Mackay viết vào cuốn nhật ký của mình rằng, “Tôi sẽ không khóc về những việc mình đã làm. Cuộc sống là những cú sốc mà chúng ta phải đối mặt. Tôi chỉ là một người xấu trong số rất nhiều những người xấu khác, những có ai dám tự nhận mình như vậy."

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Câu chuyện của kẻ giết linh mục