Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ 2)

Thứ Hai, ngày 16/06/2014 04:00 AM (GMT+7)

Mackay thích giết vật nuôi, sau đó bỏ nhiều thời gian để quan sát và chơi với xác của chúng.

Mackay đặc biệt thích thú với những câu chuyện chết chóc. Đó có thể là sở thích được hình thành từ bé bởi cha cậu thường xuyên kể những câu chuyện về chiến tranh khi ông chứng kiến những người lính bị thương hay bị bắn chết, đôi khi câu chuyện đã bị thổi phồng lên.

Khi giết những con vật nuôi, Mackay thường bỏ nhiều thời gian để quan sát và chơi với xác của chúng. Mackay tò mò với những điều liên quan đến cái chết. Có lần, cậu hỏi người hàng xóm lớn tuổi của mình rằng, “liệu xương của cha cháu có bị mục nát khi chôn dưới đất như xương những con chim này.”

Bà Marion sẵn sàng đồng ý đưa Mackay đến những trung tâm giáo dưỡng cho trẻ vị thành niên mỗi khi Mackay gây rối. Nhưng bà không nghĩ con trai mình có dấu hiệu tâm thần và cần được điều trị ngay. Có thời gian Marion đưa bọn trẻ đến Guyana sinh sống, nhưng lại quay về London không lâu sau đó và sống cùng với chị gái của Harold.

Mackay vẫn thường xuyên gây sự, có những hành vi bất thường và bắt nạt mọi người. Tâm lý của Mackay thực sự có vấn đề khi cậu bóp cổ bà Marion, muốn tự sát và tìm cách giết một cậu bé ít tuổi hơn mình.

Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ 2) - 1

Ngôi nhà của gia đình Mackay

Mackay được đưa vào một trại tâm thần để điều trị. Bác sĩ tâm thần Leonard Carr sau một thời gian tiếp xúc với Mackay kết luận Mackay là một kẻ tâm thần máu lạnh. Khi đó, Mackay mới chỉ 15 tuổi.

Ở Anh, có 3 bệnh viện tâm thần có hệ thống an ninh đặc biệt nơi có thể giam giữ và điều trị bệnh cho Mackay vô thời hạn. Tháng 10/1968, Mackay được chuyển đến bệnh viện Moss Side ở Liverpool. Hàng loạt các xét nghiệm, kiểm tra đã được tiến hành để đưa ra kết luận chắc chắn rằng Mackay là kẻ tâm thần. Những biện pháp quản lý tội phạm tâm thần được áp dụng với Mackay. Đây thực sự là một cú sốc lớn đối với bà Marion. Bà phải nhập viện điều trị 4 tháng vì bị suy nhược cơ thể.

Năm 1970, khi Mackay 18 tuổi và điều trị tâm thần được gần 3 năm, sau một cuộc kiểm tra não, các bác sĩ phát hiện tâm lý của Mackay đã có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, một bác sĩ tâm thần cho biết, Mackay rất dễ phát bệnh bởi bệnh tâm thần của hắn một phần do di truyền từ ông Harold. Vị bác sĩ này từ chối việc trả tự do cho Mackay.

Mackay tôn thờ trùm phát xít Hitler. Hắn tạo cho mình một bộ trang phục bạo lực và có gắn biểu tượng của chế độ Đức quốc xã. Hắn tự coi mình là một chiến binh dũng mãnh và sẽ có ngày thay đổi thể giới.

Năm1972, sau hàng loạt các xét nghiệm, Mackay đã đủ điều kiện được ra khỏi bệnh viện Moss Side. Những rắc rối thực sự bắt đầu từ đây.

Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ 2) - 2

Heinrich Himmler

Mackay không thể tìm kiếm được một công việc tốt khi không có bất kì kỹ năng nào. Hắn phải sống phụ thuộc vào mẹ mình. Khoảng thời gian này, em gái Mackay cũng phải nhập viện vì có dấu hiệu tâm thần, có thể cô cũng bị di truyền từ cha của mình.

Mackay chuyển tới sống với một vài người bạn. Chán nản vì công việc, Mackay uống rượu nhiều hơn và bắt đầu dùng ma túy.

Không thể sống với mẹ, không hòa nhập được với những người họ hàng và bạn bè, Mackay cảm thấy mọi người xung quanh như muốn đẩy hắn ra khỏi cuộc sống của họ. Hắn thực sự khủng hoảng về tinh thần.

Cảm hứng duy nhất đối với Mackay là Đức quốc xã. Mackay mặc bộ trang phục mình tự tạo thường xuyên hơn, tự gắn cho mình những cấp bậc riêng, thu thập tài liệu và những thứ có liên quan đến Đức quốc xã. Mackay quan tâm đến việc người Do Thái bị tiêu diệt và bắt đầu lo lắng về dòng máu mình đang mang trong người. Trên đầu giường của Mackay có để tấm hình của Heinrich Himmler, một trong những nhân vật có quyền lực nhất Đức quốc xã.

Không có công việc, không nhận hỗ trợ của mẹ, Mackay thường xuyên trộm cắp để có tiền tiêu và thuốc lá để hút. Mackay có rất ít bạn, một trong số ít đó là Cha Crean.

Một lần, khi đi bộ ngang qua tu viện Carmelite, nơi chăm sóc những người già, Mackay nhìn thấy Cha Crean đang ngồi với con chó của Cha trước cửa một ngôi nhà gần đó. Cha Crean đã chủ động nói chuyện với Mackay. Cha Crean biết Mackay bị bệnh tâm thần, nhưng ông không quan tâm đến điều đó, theo Cha, “Người tâm thần cũng có những cảm xúc như những người bình thường.” Cha Crean thường giúp đỡ Mackay khi hắn không có tiền. Hai người thường xuyên gặp nhau hơn. 

Mackay biết Cha Crean tốt với hắn, nhưng có lần hắn đã đột nhập vào nhà Cha để trộm tiền. Khi phát hiện hung thủ là Mackay, mặc dù Cha Crean không muốn truy tố chuyện này nhưng cảnh sát đã không đồng ý.

Mackay bị bắt và yêu cầu hoàn trả lại số tiền đó. Điều này đã làm cho mối quan hệ của hai người trở nên xấu đi, Mackay nghĩ Cha Crean không tốt với mình. Hắn quay trở lại London.

Mackay sẽ làm những chuyện điên rồ gì? Mời các bạn đón đọc Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 18/6/2014.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Câu chuyện của kẻ giết linh mục