Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ 3)

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 04:13 AM (GMT+7)

Cảnh sát nghi ngờ trong thời gian quay trở lại London cho tới cuối năm 1973, Mackay đã giết 5 người.

Sau chuyện đột nhập vào nhà Cha Crean bị phát hiện và làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ với Cha Crean, Mackay quay trở lại London.

Tại đây, hắn tìm kiếm nhiều công việc khác nhau để có thể nuôi sống bản thân, và liên tục phạm tội. Mackay thường xuyên bị bắt. Điều này đã thành thói quen của một kẻ tâm lý thất thường như Mackay.

Mackay được tha sau một lần bị bắt. Cảnh sát biết hắn ta hành động trong trạng thái như thế nào và cũng không thể đảm bảo cho việc giam giữ một kẻ tâm thần.

Sau này khi điều tra, cảnh sát nghi ngờ trong thời gian Mackay trở lại London cho tới cuối năm 1973, Mackay đã giết chết 5 người. Mackay chỉ thừa nhận xô một kẻ lang thang xuống sông Thames nhưng cảnh sát lại cho rằng Mackay là hung thủ của những vụ giết người khác. Tuy nhiên họ không có bằng chứng để buộc tội Mackay.

Vụ giết người thứ 6 được Mackay thực hiện tháng 2/1974.

Hôm đó, Mackay đột nhập vào một ngôi nhà ở khu vực Chelsea, London, nhà bà Isabella Griffiths, 84 tuổi. Có thông tin khác cho rằng, trước đó Mackay đã gặp bà Griffths ở cửa nhà khi bà đi đổ rác. Mackay đã giúp đỡ bà Griffiths. Hai người trò chuyện với nhau và kết bạn. Mackay biết bà Griffits sống một mình.

Ngay trước khi vụ việc xảy ra, Mackay đã cố gắng tự tử nhưng cảnh sát kịp thời phát hiện. Một bác sĩ tâm thần đã trực tiếp kiểm tra tình trạng sức khỏe của Mackay và khẳng định hắn là một kẻ hoàn toàn tâm thần. Mackay bị rối loạn nhân cách và yêu cầu tạm giữ Mackay lại để điều trị. Việc giam giữ Makay lúc này không quan trọng bằng việc điều trị cho hắn.

Mackay được xuất viện hôm 14/2 và sau đó thực sự trở nên nguy hiểm.

Mackay đến nhà bà Griffiths gõ cửa, hắn hỏi bà Griffiths có cần sự giúp đỡ của hắn không. Sau khi bị từ chối, Mackay đã giả vờ rời khỏi đó rồi quay lại đột nhập. Mackay bóp cổ bà Griffiths. Lý do đơn giản khiến Mackay tức giận và ra tay đó chính là việc bà Griffiths không mời hắn vào nhà.

Sau khi bóp cổ khiến bà Griffits bất tỉnh, hắn kéo nạn nhân vào phòng bếp và quyết định xử lý bà. Mackay tìm thấy một con dao bếp dài khoảng 25cm và đâm bà Griffiths.

Khi hài lòng với việc mình vừa làm, hắn bắt đầu tận hưởng theo cách của mình. Mackay ăn hết những thứ còn lại trong tủ lạnh, bật nhạc khá to để nghe.

Mackay lấy một chiếc bật lửa, rút con dao ra khỏi xác bà Griffiths rồi bỏ đi. Con dao gây án sau này được tìm thấy trong một bụi cây gần nhà. Xác bà Griffiths được phát hiện hai tuần sau đó.

Không có dấu hiệu căn nhà đột nhập hay trộm cắp, không có khám nghiệm tử thi, ban đầu cảnh sát kết luận bà Griffiths chết một cách tự nhiên vì đã nhiều tuổi.

Khi cái xác được chuyển đi, cảnh sát mới phát hiện một vài vết đâm trên người bà Griffiths. Đây rõ ràng là một vụ giết người. Cảnh sát đã thông báo vụ việc để tìm kiếm thông tin liên quan và những mối quan hệ gần đây của nạn nhân nhưng không có nhiều kết quả. Vụ án chưa thể giải quyết được.

Sau khi thoát khỏi nhà bà Griffiths, Mackay tự cảm thấy mình nguy hiểm hơn. Hắn tiếp tục gây án để chứng minh điều đó.

Cuối năm 1974, Mackay làm việc tại một khách sạn. Những người cùng làm cảm thấy hắn không bình thường và bệnh tình đã khá nặng, hắn không ngừng nói về sức mạnh của mình và tự nhận là hiện thân của quỷ. Họ đưa Mackay đến bệnh viện. Tuy nhiên, chẳng có quá trình điều trị nào được thực hiện.

Mackay quay trở lại ăn trộm đồ của những người bạn này và bị bắt giam bốn tháng. Ngày 22/11 Mackay được thả. Hắn bắt đầu lên kế hoạch cụ thể hơn cho việc trộm cắp của mình. Mục tiêu đươc nhắm đến là những người phụ nữ giàu có, những người già sống một mình.

Ngày 10/3/1975, Mackay gõ cửa nhà bà Adele Price, 89 tuổi. Mackay muốn xin Price một ly nước. Price mời Mackay vào căn hộ của mình. Mackay lại một lần nữa ra tay như với Griffiths. Hắn bóp cổ Price cho đến khi bà ngừng thở và gục trên sàn.

Mackay giết người không vì bất cứ động cơ nào, chỉ đơn giản hắn cảm thấy hứng thú về điều đó.

Sau khi giết chết Price, Mackay nằm luôn trên chiếc ghế dài trong phòng khách và ngủ. Hắn chỉ tỉnh khi nghe có tiếng điện thoại. Đó là điện thoại của cháu gái nạn nhân.

Nguyên nhân cái chết của Price được kết luận là do đau tim.  

Mackay không hề có bất kỳ mối quan hệ nào với nạn nhân nên khó khăn cho cảnh sát để khoanh vùng nghi phạm. Mackay vẫn thoát khỏi việc bị truy tố và tiếp tục trên hành trình giết người của mình. 

Bao nhiêu người vô tội là nạn nhân cả Mackay? Bản án nào dành cho kẻ tâm thần giết người hàng loạt này?  Mời các bạn đón đọc Câu chuyện của kẻ giết linh mục (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 20/6/2014.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Câu chuyện của kẻ giết linh mục