Cặp tình nhân dùng chất độc Xyanua trộm gần nửa tấn chó

Sự kiện: Tin pháp luật

Theo Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa), cặp tình nhân câu trộm chó mới bị bắt tối 14-6, đã dùng chất độc Xyanua để đánh bả cho chó, mèo ăn, sau đó thu gom về vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Sáng 15-6, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã đấu tranh, triệt xóa một đường dây trộm chó liên tỉnh, bắt quả tang Nguyễn Văn Phương (SN 1977; ngụ ấp Đồng, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Hoàng Thị Phương (SN 1985; ngụ xã Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương) đang dùng bả có chứa chất độc Xyanua để trộm chó tại đại bàn xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân.

Số lượng chó, mèo bị cặp tình nhân câu trộm tối 14-6

Số lượng chó, mèo bị cặp tình nhân câu trộm tối 14-6

Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 20 con chó (đã chết), 10 con mèo và một số lượng lớn bả chó chưa sử dụng hết.

Khám xét nơi ở của đôi nam nữ này tại xã Vạn Thắng (huyện Nông Cống), Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất Xyanua (loại chất kịch độc dùng trong chế tác vàng), 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Công an thu giữ được 100g hóa chất Xyanua dùng để câu trộm chó

Công an thu giữ được 100g hóa chất Xyanua dùng để câu trộm chó

Qua đấu tranh, Công an huyện Như Xuân xác định đôi nam, nữ trên là tình nhân của nhau, đã thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế làm nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa (huyện Nông Cống) làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Chỉ tính trong 4 ngày (từ 11 đến 14-6), đôi tình nhân này đã dùng loại bả có chứa chất Xyanua và câu trộm gần 500kg chó và mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân.

Cũng theo lời khai, nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ trộm chó, mèo tại địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An).

Nguyễn Văn Phương (cùng người tình) tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Phương (cùng người tình) tại cơ quan công an

Hiện, Công an huyện Như Xuân đang tích cực điều tra, mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây trộm chó này.

Nguồn: [Link nguồn]

Dân vây bắt đôi nam nữ trộm nhiều chó, mèo trong đêm

Công an huyện đang điều tra làm rõ hai đối tượng trộm hàng chục con chó, mèo trong đêm tại xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN