Cần Thơ: Thêm một vụ án mạng ở đám ma

Ngày 22/12, Cơ quan CĐĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Sanh (SN 1951, ngụ ấp Trường Thuận, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai) để điều tra về hành vi giết người.

Sanh và anh Lê Hồng Gấm (SN 1972) là hàng xóm của nhau. Khoảng 18 giờ ngày 19-12, sau khi đi nhậu về, ông Sanh ghé đám ma nhà ông Thắng (ngụ cùng địa phương) để nhậu tiếp và đánh bài.

Đến 2 giờ sáng ngày 20-12, Gấm đến đám ma, rồi cự cãi với ông Sanh do nghi ngờ em dâu của ông này rủ vợ Gấm bỏ nhà đi. Thấy Gấm có vẻ bức xúc nên ông Sanh bỏ về. Được một đoạn, Sanh bị Gấm cầm một đoạn tre khô đuổi theo đánh vào bả vai.

Bị đánh, Sanh chạy về nhà lấy một con dao yếm quay trở lại đám ma tìm Gấm trả thù. Trong lúc ẩu đả, Sanh đâm liên tục 3 nhát vào người Gấm, khiến anh này chết ngay tại chỗ.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, anh Gấm tử vong vì mất máu cấp do vết thương thủng tim gây ra. Sau khi gây án, Sanh ném con dao xuống sông và đến Công an huyện Thới lai đầu thú.

Trước đó, lúc 23h30, ngày 16-12, tại một đám ma trong hẻm 12, đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cũng xảy ra một vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên địa phương, khiến 4 người chết và bị thương.

Vào thời điểm trên, hơn 10 đối tượng là người địa phương chia làm 2 bàn ngồi nhậu rượu đế tại đám ma ở khu vực trên.

Trong lúc nhậu nhẹt, nhóm của Thạch Y Pha (21 tuổi, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) hát nhạc “chế” bây bạ và dùng tay đập xuống bàn, thùng nước, vung nồi… gây ồn ào đến mọi người chung quanh.

Thấy vậy, nhóm của Nguyễn Văn Hưng (31 tuổi, ngụ 7/4 Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) yêu cầu nhóm của Pha không được hát nhạc “chế” và gây ồn ào nữa, nên giữa hai nhóm xảy ra mâu thuẫn. Được mọi người can ngăn, nhóm nào về bàn ấy ngồi. Tuy nhiên, nhóm của Pha lại tiếp tục “nổi nhạc”, nên giữa hai nhóm xảy ra ẩu đả náo loạn cả đám ma.

Hưng dùng mã tấu đâm Pha 2 nhát, khiến anh này chết trên đường đi cấp cứu. Ngoài ra, trong nhóm của Pha còn có 2 người bị thương. Riêng Hưng cũng bị nhóm của Pha chém bị thương ở đầu. Sau khi gây án, Hưng vào Bệnh viện ĐK TP Cần Thơ băng bó viết thương thì bị trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH bắt giữ.

Chia sẻ
Theo Minh Sơn (khampha.vn)
Báo lỗi nội dung