Côn đồ đánh người trước mặt cảnh sát

Khoảng 20h30 ngày 2-5 môtột số người ở ngõ 48 phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, hốt hoảng trước việc một nhóm côn đồ khoảng hơn 10 tên cầm hung khí như dao, gậy, tuýp nước, súng… hành hung người dân.

Bà Phạm Thị Dự vợ nạn nhân Nguyễn Phan Long cho biết:  Ngày 2-5, gia đình tôi đang ăn cơm tối trên gác, bất chợt nghe thấy tiếng ồn ào đầu ngõ, khi chúng tôi chạy ra thì biết cháu Linh (con dâu), cùng cháu Ngọc (con gái) đang xô xát với chị Hà (người nơi khác đến thuê cửa hàng số 52 để bán quần áo) ở đầu ngõ, khi chúng tôi đến nơi thì mọi người đã kịp thời ngăn cản, sau đó ai về nhà nấy.

Bà Dự cho biết thêm, việc xô xát giữa hai bên có anh Hiếu - Cảnh sát khu vực (CSKV) cùng với một cán bộ cảnh sát khác cũng có mặt để giải quyết. Anh Hiếu yêu cầu bà Dự dẫn vào nhà để làm việc, rồi mời chị Ngọc, chị Linh lên CA phường để làm rõ vụ việc.

Khi cảnh sát đang thực thi nhiệm vụ ở nhà ông bà Nguyễn Phan Long, Phạm Thị Dự, thì bất ngờ xuất hiện một nhóm thanh niên khoảng hơn 10 người cầm hung khí xông thẳng vào nhà, cất lời lăng mạ chửi bới, đe dọa hành hung, trong đó có 1 người có cầm một khẩu súng.

Côn đồ đánh người trước mặt cảnh sát - 1

Giấy giới thiệu nạn nhân đi khám thương tật của CA phường Trung Liệt.  Ảnh: Sỹ Hào

Trước sự việc trên, anh Hiếu lớn tiếng quát: "tất cả ra ngoài", nhóm thanh niên kia chửi bới lăng mạ rồi bỏ ra đầu ngõ. Sau đó chị Ngọc và chị Linh lên CA phường để làm rõ việc xô xát. Bà Phạm Thị Dự theo con gái và con dâu đi cùng hai CSKV lên phường giải quyết vụ việc. Đúng lúc này, ngoài đầu ngõ xuất hiện thêm 2 chiếc ô tô chở khoảng 20 người, trên tay lăm lăm tuýp nước và nhiều hung khí khác, tiến lại phía chị Hà hỏi: Ai là người xô xát với chị?

Được chị Hà "chỉ điểm", nhóm thanh niên trên xông về phía gia đình bà Dự và đánh đập túi bụi; chị Linh (cùng chồng) bỏ chạy, bọn chúng vẫn đuổi theo đánh chị Linh. "Lúc này, tôi đang đứng cạnh 3 cảnh sát (trong đó có 1 Trung tá CA mới được tăng cường) thế mà có tên đầu trọc, vóc dáng to cao vẫn ngang nhiên lao vào đấm thẳng vào mặt khiến tôi chảy máu mũi, cùng lúc cả bọn xông vào đấm đá, dùng tuýp nước vụt vào đầu tôi ngay trước mặt 3 anh cảnh sát. Một anh cảnh sát phải rút súng bắn chỉ thiên và hô lớn: "Tôi là cảnh sát hình sự đây". Sau tiếng súng, bọn chúng mới bỏ đi" - bà Dự kể lại.

Gia đình nạn nhân cũng cho biết CSKV đã ghi đầy đủ biển số xe ôtô chở nhóm thanh niên côn đồ, hành hung người nói trên.

Đề nghị CA quận Đống Đa chỉ đạo điều tra xử lý nghiêm minh, đưa những kẻ côn đồ hoạt động theo kiểu "đâm thuê chém mướn" này ra trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Hào ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung