Cái chết bi thảm cô gái điếm và nỗi ám ảnh thế kỷ

Thứ Hai, ngày 11/02/2019 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Năm 1907, Vương quốc Anh rúng động với một vụ trọng án mang tên Thị trấn Camden. Sau hơn một thế kỷ, người ta vẫn chưa tìm được lời giải chính xác cho câu hỏi: Ai đã sát hại cô gái điếm Emily Dimmock?

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất
Lịch sử có những lỗ hổng, những khoảng trống mãi mãi chẳng thể lấp đầy. Những vụ trọng án sau đây đã trở thành một phần bí mật của nhân loại, bởi vĩnh viễn người ta không thể truy tìm ra thủ phạm. Những gã sát nhân máu lạnh sau khi gây ra tội ác, đứng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật rồi cười nhạo vào cán cân công lý, trở thành nỗi ám ảnh của cả một lớp người.

Cái chết bi thảm cô gái điếm và nỗi ám ảnh thế kỷ - 1

Emily Dimmock và căn nhà nơi hai vợ chồng cô gái điếm thuê trọ

Cái chết bi thảm của cô gái điếm Emily

Mọi thứ bắt đầu từ cuộc hôn nhân giữa Emily Dimmock và Bertram Shaw. Khi lấy Emily, Bertram Shaw không biết rằng mình vừa lấy một ả gái điếm “ẩn mình”. Là một người lái xe lửa, công việc của Bert chỉ diễn ra vào các buổi tối và đêm. Và khi người chồng khốn khổ ấy bước chân ra khỏi nhà, thì cũng là lúc Emily dấn thân vào cái nghề mà cô biết là đầy bất trắc - nghề làm điếm.

Buổi sáng ngày 12/9/1907, như bao ngày khác, Bertram Shaw tan ca và trở về nhà. Nhưng ngôi nhà có dấu hiệu bất thường. Cánh cửa phòng trọ bị khóa, còn Emily thì không ra mở cửa như mọi khi. Cầm chiếc chìa khóa sơ cua từ bà chủ xóm trọ, linh tính mách bảo Shaw có chuyện chẳng lành. Cánh cửa mở ra, một cảnh tương kinh hoàng hiển hiện trước mắt Bertram Shaw. Vợ anh - Emily Dimmock nằm lõa thể trên giường, cô chết dưới chiếc ga với những vết thương khủng khiếp trên cơ thể.

Cái chết bi thảm cô gái điếm và nỗi ám ảnh thế kỷ - 2

Hiện trường vụ án đẫm máu mà Emily là nạn nhân

Vụ trọng án gây chấn động cả thị trấn Camden, lan ra khắp thủ đô London của Vương quốc Anh. Cảnh sát gần như không lấy gì được từ hiện trường, bởi hung thủ đã có cả một đêm để xóa đi mọi dấu vết của mình. Nó khiến cả thành London trở nên hoang mang và phẫn nộ, bởi cái cách kẻ thù ác ra tay là vô cùng tàn độc.

Bertram Shaw trở thành kẻ tình nghi đầu tiên. Dù vậy, rất nhanh chóng và rõ ràng, cảnh sát tìm thấy bằng chứng ngoại phạm của người chồng. Đêm hôm ấy anh ta trải qua một hành trình dài và đầy kham khổ, không có cách gì để về nhà và giết vợ, cho dù động cơ thì hoàn toàn có thể.

Lục tung cả thành London vẫn không tìm được hung thủ

Cũng bởi nỗi hoang mang mà vụ án mạng gây ra, cảnh sát dốc sức lần theo manh mối để truy tìm thủ phạm. Thế nhưng, đây là một nhiệm vụ chẳng hề dễ dàng. Với đặc thù là gái bán dâm, các mối quan hệ xung quanh Emily Dimmock quá ư phức tạp, bởi lượng “khách hàng” của cô là không ít.

Cuộc điều tra do Thanh tra Neil chỉ huy được tiến hành với quy mô lớn. Rất nhiều nghi phạm bị đưa vào tầm ngắm, và sau một khoảng thời gian khoanh vùng, cái tên Robert Wood trở thành kẻ tình nghi số 1 của vụ trọng án nổi danh cả thành London. Robert Wood là một nghệ sỹ địa phương. Anh ra có mối quan hệ với Ruby Young - và chính cô gái này đã nhận ra nét chữ viết tay của Wood trên một tấm bưu thiếp tìm thấy trong căn phòng của Emily Dimmock.

Cái chết bi thảm cô gái điếm và nỗi ám ảnh thế kỷ - 3

Có rất nhiều người liên quan đến cái chết của Emily, nhưng không ai phải chịu trách nhiệm

Ngay lập tức Robert Wood bị đưa ra xét xử. Tuy nhiên, tại Hội trường Marshall, Wood đã thành công trong việc biện minh sự vô tội của mình. Anh ta thừa nhận có “vui vẻ” với Emily vào cái đêm xảy ra vụ án, nhưng đã minh chứng được mình đến quán rượu Eagle lúc 23h, khoảng thời gian mà cảnh sát khẳng định Emily vẫn còn sống. Vì thế, Tòa án tin rằng đã có sai lầm trong quá trình điều tra của cảnh sát. Thẩm phán Grantham khẳng định Robert Wood vô tội.

Sau đó, cảnh sát lại tiếp tục hành trình truy tìm thủ phạm. Thế nhưng giữa một biển người ở London, kẻ thủ ác vẫn cứ nhởn nhơ. Từ năm 1907 đến hôm nay đã là 112 năm, và vụ trọng án Thị trấn Camden mãi mãi trở thành một câu hỏi không có lời đáp, rằng kẻ nào đã ra tay tàn độc đến vậy với cô gái điếm Emily Dimmock.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo Vụ xả súng đêm Halloween, khẩu súng lục và nghi án dung túng cho cái ác vào 4h ngày 12/2/2019.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất
Thi thể cháy đen và sự thật về người mẹ tuyệt vời: Tội ác phải trả

Sau hành trình truy bắt gian nan, bản án thích đáng đã được tuyên cho người mẹ ác độc, khép lại hai vụ án bế tắc trong...

Chia sẻ
Theo Tiểu Quyên (Dân Việt)
sự kiện Những vụ án bí ẩn nhất lịch sử
Báo lỗi nội dung