Cái chết bí ẩn của nhà triệu phú (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Vụ án về cái chết của nhà triệu phú vẫn còn là điều bí ẩn và nhiều gây tranh cãi ...

Lật lại quá khứ

Giữa đống hoang tàn trong căn hầm của nhà Hilss, cảnh sát phát hiện một cánh tay của ông giơ lên. Xác của ông đã bị cắt. Một phần bị chôn, một phần bị đốt và ném ra ngoài bờ sông.

Chính quyền vẫn không thể xác định nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông Hilss. Điều họ biết chắc chắn là Waltraud muốn che đậy cái chết của chồng bằng cách cắt xác, đốt và dấu những phần thi thể của người chồng quá cố nhằm mục đích lấy tài sản của ông.

Cái chết bí ẩn của nhà triệu phú (Kỳ cuối) - 1

Cảnh sát tìm kiếm những phần thi thể của Hilss.

Trở lại vụ việc Waltraud thuê người đóng giả chồng để làm hồ sơ chiếm đoạt tài sản của Hilss, cô này nhất quyết không nhận hành vi trên. Waltraud khăng khăng với cảnh sát rằng người đó chính là chồng mình còn cho tới bây giờ, bà ta không biết chồng ở đâu hoặc khi nào chồng quay lại.

Đào sâu quá khứ của Waltraud, cảnh sát xác định cô ta không phải ca sỹ opera chuyên nghiệp như thường khoe với hàng xóm. Thậm chí, trước khi kết hôn với ông Hilss, Waltraud từng làm việc tại cơ sở mát-xa và phục vụ “tới bến” cho những người khách có nhu cầu. Cũng có thời gian người phụ nữ này có nhiệm vụ đăng ký phòng diễn và thuê các nhạc sỹ chơi cho 1 phòng trà nhân dịp các bữa sinh nhật của khách hoặc lễ cưới.

Cái chết bí ẩn của nhà triệu phú (Kỳ cuối) - 2

Trang web Waltraud tự lập để quảng bá chính mình.

Đặc biệt, Waltraud có nhiều mối quan hệ trên mức bình thường với những người “bạn” là nam giới trong suốt thời gian chung sống với Hilss và ngay cả sau khi ông này đã chết. Tuy nhiên, những người này đã có lời khai chống lại Waltraud. Họ khai, trước đó, Waltraud đã mượn một chiếc cưa, có người nói họ cho cô ta mượn cái búa hay lạ lùng hơn là... xi măng.

Một trong những người này thú nhận anh ta đã giả danh ông Hilss theo lời nhờ của Waltraud.

Những lời khai này trùng hợp với các mảnh bê tông bị đập phá hay những vết xi măng mới tại căn hầm nơi phát hiện một phần thi thể của Hilss.

Và tất cả những người đàn ông này khai một điểm chung: Mỗi người trong bọn họ đều nghĩ mình là người tình duy nhất của Waltraud. Chính vì thế họ sẵn sàng giúp Waltraud khi “người đẹp hát hay” khi cần.

Cái chết bí ẩn của nhà triệu phú (Kỳ cuối) - 3

Khu vực nơi hai vợ chồng Hilss và Waltraud sinh sống.

Với những điểm trên, cộng với những phần thi thể của người chồng tội nghiệp Hilss được tìm thấy tại nhà Waltraud, cảnh sát phần nào đã có thể xác định được nghi phạm giết ông Hilss chính là cô vợ của ông. Tuy nhiên, họ không thể chắc chắn được vì thi thể nạn nhân không còn nguyên vẹn, gây khó khăn cho pháp y xác định xem liệu ông Hilss tử vong vì bệnh tim hay vì bị sát hại.

Vậy là cảnh sát không thể tìm đủ bằng chứng chứng minh tội giết người của Waltraud. 

Nhưng không phải vì thế Waltraud có thể thoát tội. Cô ta bị truy tố và bị công tố viên tuyên có tội “không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”.

Âm mưu chiếm đoạt tài sản của Waltraud đã bị phát hiện. Waltraud dù không phải đi tù nhưng bị quản thúc gần một năm vì tội gian lận và giả mạo giấy tờ. Theo luật, Waltraud có quyền sở hữu căn nhà của hai vợ chồng vốn cũng được đăng ký bằng tên cô ta.

Và vụ án về cái chết của nhà triệu phú cho tới nay vẫn còn là một bí mật và gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử tư pháp nước Đức.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv/Telegraph) ([Tên nguồn])
Cái chết bí ẩn của nhà triệu phú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN