Nữ sát nhân mang 7 khuôn mặt: Manh mối bất ngờ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Khi chỉ còn gần 1 tháng nữa, vụ án mạng sẽ hết hiệu lực truy tố và nữ sát nhân sẽ được sống đàng hoàng như những người bình thường khác dù đã giết người cướp của thì bất ngờ, cảnh sát nhận được một thông tin vô cùng quý giá.

Kazuko Fukuda là nữ tội phạm giết người khét tiếng trong lịch sử Nhật Bản khi có tới 7 gương mặt. Kazuko làm được điều này thông qua nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ nhằm trốn khỏi sự truy lùng của cảnh sát. Vì thế mà trong gần 15 năm, dù cảnh sát đã nhiều lần tìm ra manh mối về tung tích nghi phạm nhưng lại mất dấu đầy bất ngờ.

Gương mặt cuối cùng của Kazuko Fukuda.

Gương mặt cuối cùng của Kazuko Fukuda.

Người phụ nữ đáng ngờ

Rất nhiều biện pháp tìm kiếm đã được đưa ra nhưng danh tính của nữ sát nhân Kazuko Fukuda vẫn bặt vô âm tín. Thời gian tiếp tục trôi qua trong sự bất lực của cảnh sát. Họ gần như đã hết hy vọng thì bất ngờ ngày 24/7/1997, cảnh sát có được manh mối từ một người đàn ông ở thành phố Fukui.

Người này cho biết khi nghe bản tin truyền hình, ông nhận ra ngay giọng nói ấy rất giống người phụ nữ tên là Yukiko Nakamura. Yukiko thường xuyên ghé qua một nhà hàng ở thành phố. Ông cho biết vẻ ngoài cũng có nét gì đó giống với người mà cảnh sát cần tìm.

Vì không có thêm thông tin gì về người phụ nữ này ngoài việc cô là khách quen của nhà hàng nên cảnh sát chỉ còn cách theo dõi nhà hàng trong nhiều ngày, chờ đợi nghi phạm quay lại ăn ở đó. Vào ngày 29/7, người phụ nữ ấy cuối cùng cũng đã xuất hiện.

Dù khuôn mặt đã nhiều lần thay đổi nhưng cảnh sát vẫn tìn rằng người đang ở trước mặt họ là Kazuko Fukuda. Người phụ nữ này hiện đang sống với cái tên Yukiko Nakamura.

Cảnh sát yêu cầu một cuộc thẩm vấn tự nguyện từ Yukiko. Trong suốt buổi thâm vấn, Yukiko liên tục uống bia, liên tục phủ nhận mình là Kazuko Fukuda và từ chối cho lấy dấu vân tay. Thế nhưng điều đó cũng không làm khó được cảnh sát. Họ đã có được dấu vân tay từ chai bia mà người phụ nữ này đã uống. Không nằm ngoài suy đoán, kết quả cho thấy đó chính là Kazuko Fukuda.

Kazuko Fukuda che mặt trong suốt thời gian bị áp giải về quê nhà xét xử.

Kazuko Fukuda che mặt trong suốt thời gian bị áp giải về quê nhà xét xử.

Trả giá

18h40 ngày 29/7, chỉ hơn 4 tiếng sau khi cảnh sát gặp Kazuko Fukuda tại nhà hàng, nữ nghi phạm đã bị bắt. Trước những chứng cứ cảnh sát đưa ra, Kazuko đã thừa nhận cáo buộc giết người. Vụ án chấn động năm xưa được lật lại, trong nhiều ngày, Kazuko liên tục xuất hiện trên trang nhất các tờ báo. 

Dù vậy, khó khăn vẫn chưa dừng lại. Việc truy tố Kazuko thực sự là một cuộc chạy đua với thời gian đối với các điều tra viên khi mà thời hạn của vụ án sẽ kết thúc vào ngày 19/8/1997.

Trong khi đó, suốt thời gian lấy cung, Kazuko luôn khai nhận mình không tự thực hiện vụ án mạng mà còn có đồng phạm. Tuy nhiên, tên đồng phạm này đã chết. Kunihiko Nakai, chánh thanh tra Sở cảnh sát Matsuyama - Higashi cho biết: “Nếu không thể chứng minh được lời khai của Kazuko về việc âm mưu giết người cùng một đồng phạm khác là lời bịa đặt, có khả năng vụ việc sẽ mãn hạn truy tố”.

Họ nhanh chóng tìm ra được thân nhân của người bị cáo buộc là đồng phạm, tuy nhiên không ai nhớ được anh ta đã làm gì vào ngày xảy ra án mạng 15 năm trước.

May mắn thay, họ tìm được nhật ký lúc sinh thời của người này. Cuốn nhật ký ghi rõ vào thời điểm đó anh ta đang ở Tokyo và không có ghi chép nào cho thấy anh ta ở gần nơi xảy ra án mạng.

Kazuko bị truy tố về tội giết người vào ngày 18/8/1997, chỉ 11 giờ trước khi thời hiệu truy tố kết thúc. Vào tháng 5/1999, tòa án quận Takamatsu tuyên phạt Kazuko án tù chung thân. Trong phiên tòa đầu tiên, thẩm phán chấp nhận bào chữa rằng tội ác không được dự tính trước nhưng bị cáo đã phải công nhận hành vi cướp của.

Trong đơn kháng cáo, người bào chữa tìm kiếm sự khoan hồng, cho rằng Kazuko đã giết Yasuoka vì đam mê đồng tính nữ nhưng thẩm phán bác bỏ lập luận này.

Tại nhà tù Wakayama vào tháng 2/2005, Kazuko bị đột quỵ khi đang làm việc và qua đời ở bệnh viện vào ngày 10/3 ở tuổi 57.

(Hết)

----------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 25/5/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ sát nhân mang 7 khuôn mặt: Cuộc đào tẩu gần 15 năm

Trong suốt thời gian trốn chạy, nữ sát nhân đã sở hữu tới 7 khuôn mặt khác nhau nhờ những lần phẫu thuật thẩm mỹ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Tokyo Reporter) ([Tên nguồn])
Nữ sát nhân mang 7 khuôn mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN