Ca sĩ Châu Việt Cường xin giảm án vì không ý thức nhét tỏi giết người

Thứ Tư, ngày 27/03/2019 18:57 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ cho rằng, bản thân không có ý thức sát hại cô gái. Việc nhét tỏi vào miệng nạn nhân xuất phát từ động cơ muốn giúp đỡ, nên bản án 13 năm tù là quá nặng.

Ca sĩ Châu Việt Cường xin giảm án vì không ý thức nhét tỏi giết người - 1

Bị cáo Châu Việt Cường tại tòa sơ thẩm.

Ngày 27/3, TAND TP Hà Nôi cho biết, đã nhận đơn kháng cáo án sơ thẩm về tội giết người của Nguyễn Việt Cường (ca sĩ Châu Việt Cường, SN 1978).

Trong đơn, Châu Việt Cường cho rằng, bản án sơ thẩm tuyên phạt anh ta 13 năm tù là quá nặng, bởi bản thân không có ý thức sát hại nạn nhân; việc nhét tỏi vào miệng cô gái xuất phát từ động cơ muốn giúp đỡ. Vì vậy, bị cáo này mong tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho mình.

Liên quan mức án của Cường, gia đình cô gái tử vong do bị nhét 33 nhánh tỏi vào miệng cũng xin giảm án cho Châu Việt Cường. Gia đình nạn nhân cho biết, đã nhận được 200 triệu đồng tiền bồi thường dân sự và không có ý kiến gì khác.

Ca sĩ Châu Việt Cường xin giảm án vì không ý thức nhét tỏi giết người - 2

Gia đình nạn nhân cũng mong Châu Việt Cường được giảm án.

Nội dung vụ án cho thấy, rạng sáng 5/3/2018, Châu Việt Cường, ca sĩ Nam Khang, các chị Đỗ Phượng Anh (SN 1995, ở Sơn La) và Trần Mỹ Huyền (SN 1988, ở Chương Mỹ, Hà Nội) cùng đến nhà Phạm Đức Thế (SN 1981, ở Yên Khánh, Ninh Bình) chơi, sử dụng ma túy 3 lần.

Khoảng 6h sáng, Cường và chị Huyền đều có biểu hiện gặp ảo giác, họ quỳ xuống vái lậy nhau. Khoảng 10h cùng ngày, chị Huyền vẫn ngồi khóc trên đệm trong khi Cường, Thế và chị Phượng Anh chạy xuống sân khu tập thể gặp một phụ nữ bán tỏi. Lập tức, Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên ném vào người cô gái. Bản thân Cường cũng tự ăn tỏi đồng thời nhét 33 nhánh, củ tỏi vào miệng chị Huyền khiến nạn nhân tử vong.

Vì vậy, TAND TP Hà Nội phạt Cường 13 năm tù về tội “Giết người”; Phạm Đức Thế án 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Cũng tại phiên tòa sơ thẩm, kiểm sát viên giữ quyền công tố đánh giá, nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc “ngáo” ma túy và lối sống không lành mạnh của nhóm thanh niên.

Lý do gia đình nạn nhân xin giảm án cho Châu Việt Cường

Gia đình cô gái bị Cường nhét tỏi vào miệng dẫn tới tử vong đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Theo Xuân ÂN (Tiền Phong)
sự kiện Châu Việt Cường và cái chết của cô gái ở chung cư
Báo lỗi nội dung