Bước đường sa ngã của cô nữ sinh nghệ thuật

Thứ Sáu, ngày 01/06/2012 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những thiếu nữ tài danh, họ đều gặp nhau ở một điểm, liên quan đến những đường dây mua bán, sử dụng ma túy.

Chim sơn ca tắt tiếng

Trong tập hồ sơ rất dày về chuyên án 0508 của Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá đường dây buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy, chúng tôi đặc biệt chú ý đến Trần Thị Vân Anh, sinh năm 1987 ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Trước khi vướng vòng lao lý, Vân Anh đang là sinh viên lớp Sư phạm Nhạc khóa K8, Trường VH-NT tỉnh Phú Thọ. Bộc lộ năng khiếu ca hát từ rất nhỏ, lớn lên được coi như một con chim sơn ca của miền trung du nơi cô đang sống.

Tuy nhiên, khi lên 19 tuổi không thi đỗ vào Đại học, Vân Anh quyết định xây dựng tổ ấm với một chàng trai Hà Nội và “theo chàng về dinh” bắt đầu gia nhập cuộc sống thị thành.

Tuy nhiên mái ấm gia đình đối với một cô gái trẻ chưa có nhiều trải nhiệm không níu kéo được Vân Anh lâu, chỉ một năm sau khi kết hôn Vân Anh đã quyết định ly dị chồng, khăn gói về lại quê hương với một đường hướng mới.

Trở về gia đình, cảm nhận sâu sắc sự thất vọng của đấng sinh thành bởi sự đổ vỡ quá sớm trong cuộc hôn nhân đầu đời của con gái, Vân Anh hạ quyết tâm tiếp tục bước lại con đường đã từng dang dở, trở thành một ca sĩ.

Nuôi nấng ý định này, Vân Anh lao vào ôn thi một cách miệt mài để đổi thay số phận. Sự quyết tâm và tố chất sẵn có đã giúp Vân Anh dễ dàng thi đỗ vào Khoa sư phạm âm nhạc trường VH-NT tỉnh Phú Thọ với số điểm thuộc tốp đầu của trường.

Liền sau đó, cô cũng được tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Bằng năng khiếu của mình, Vân Anh đã nhận được nhiều lời mời đi biểu diễn ở nhiều nơi, đầu tháng 6/2008, Vân Anh là một trong những học sinh xuất sắc được trường cử đi dự hội diễn tiếng hát hay toàn quốc tổ chức tại Tuần Châu (Quảng Ninh).

Tương lai tưởng như đã mở ra một cánh cửa đầy hào quang nếu không có một lần vì mụ mị cô làm liều thử cái thứ chết người đã từng đẩy bao nhiêu cuộc đời vào con đường tăm tối.

Tất cả bắt đầu từ mối quan hệ của Vân Anh với Nguyễn Toàn Thắng 27 tuổi, trú tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc). Thắng vốn không có việc làm ổn định nhưng lại ăn chơi đua đòi nên trở thành một con nghiện.

Để phục vụ cho những cơn “phê” của bản thân, Thắng đành phải “lấy mỡ nó rán nó” bằng việc mua đi, bán lại thuốc lắc cho các con nghiện. Để mở rộng khách hàng Thắng thường xuyên rủ rê một số sinh viên mà Thắng quen biết để dụ dỗ dùng ma túy.

Từ mối quan hệ này, một lần vào buổi trưa đầu tháng 8/2008 Thắng rủ Vân Anh sang một quán Karaoke Lập Thạch (Vĩnh Phúc) chơi, tại đây Thắng đã rủ rê Vân Anh cắn thử thuốc lắc. Sự lạ lẫm của những viên thuốc nhỏ nhiều màu sắc đã khơi gợi trí tò mò của cô nữ sinh trường văn hóa, chỉ còn hai tháng nữa là chính thức tốt nghiệp.

Vân Anh liều mình cắn thử, lần đầu tiên tiếp xúc với thuốc lắc, cảm giác lạ lùng khoan khoái lan tỏa hết cơ thể. Đó chính là bước ngoặt đau đớn đầu tiên trong cuộc đời, đóng dần cánh cửa tương lai đã mở sẵn mà Vân Anh đã sắp bước được một bàn chân qua.

Sau ngày được sử dụng miễn phí đó, Vân Anh bắt đầu sa ngã dần.

Thiếu tá Phan Anh Tuấn, đội phó đội phòng chống ma túy- công an Tỉnh Phú Thọ kể lại những lời khai đẫm nước mắt và đầy sự tủi hổ của Vân Anh trong phòng tạm giam.

Theo đó, Vân Anh cho biết sau buổi gặp gỡ với Nguyễn Toàn Thắng, chỉ vài ngày sau Vân Anh đã chủ động gặp Nông Thị Hoàn (Sinh năm 1985) đang là sinh viên trường Trung học VH-NT tỉnh Phú Thọ và Phạm Quang Cường (trú ở phố Thành Công, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì), cũng là một người đang hoạt động trong lĩnh vực VH-NT của tỉnh tại phòng trọ của Hoàn.

Vân Anh kể lại cho Hoàn và Cường đã được Thắng cho cắn thử thuốc lắc, Vân Anh khen thuốc lắc làm cho con người thoải mái, quên hết buồn đau và rủ Hoàn, Cường chơi thử. Nghe vậy, Hoàn, Cường cũng muốn thử.

Được sự đồng thuận của bạn, Vân Anh liền nhấc máy điện thoại cho Nguyễn Thị Linh (cũng là một đối tượng bị bắt trong đường dây) hỏi mua ba viên thuốc lắc với giá 150 ngàn/viên sau đó cả ba hòa với bia cùng uống và nghe nhạc tại phòng trọ. Toàn bộ số tiền này, Vân Anh tự bỏ.

Chỉ ba ngày sau cả ba lại rủ nhau đi hát ở một quán Karaoke, Vân Anh lại tiếp tục điện cho Linh đem đến 3 viên thuốc lắc. Sau khi nhận của Cường 450 ngàn, cả ba tiếp tục rủ nhau đem về phòng trọ của Hoàn sử dụng tiếp.

Đến sáng hôm sau, Vân Anh lại tiếp tục điện cho Linh cầm đến bán cho cô thêm 2 viên nữa với giá 180 ngàn/viên, cả ba lại tiếp tục sử dụng cho đến trưa. Sau đó, Cường, Vân Anh và Hoàn còn hai lần điện cho Thắng, Linh để mua thuốc và sử dụng cùng nhau với số lượng càng về sau càng lớn.

Với việc mua và sử dụng thuốc lắc, một ngày tháng 5 khi đang ngồi trên giảng đường, Vân Anh đã bị các trinh sát phòng PC17 thực hiện lệnh bắt khẩn cấp trước sự ngỡ ngàng của bạn bè và thầy cô trong trường. Tiếng chim sơn ca miền Trung du cũng tắt đi tiếng hát từ đó.

Từ bán dâm sang bán ma túy

Một đối tượng nữ buôn bán ma túy khác được các trinh sát của Phòng PC17- Công an Tỉnh Phú Thọ nhắc đến nhiều đó là Nguyễn Thị Hồng Liễu (Sinh năm 1990, trú tại khu 10, xã Tiên Du, huyện Phù Ninh, Phú Thọ).

Liễu bị bắt khi cầm đầu một đường dây mua bán ma túy liên tỉnh. Khi bị bắt, Liễu đang có án tích 36 tháng tù về hành vi môi giới bán dâm, mua trinh giả ở Hà Nội.

Khác với Vân Anh, sớm bộc lộ khả năng thiên phú về ca hát, ở tuổi trăng tròn Liễu đã sớm bộc lộ bản tính đua đòi, thích quậy phá tiềm tàng của mình.

Hơn thế, lại chịu ảnh hưởng từ cha mẹ, những đối tượng cũng là những con bạc có “số má” nên Liễu cũng bước chân vào con đường ăn chơi, trụy lạc như một lẽ tự nhiên. Học hết lớp 10 huyện Phù Ninh, Liễu nộp đơn xin vào một trường THPT dân lập ở TP. Việt Trì.

Căn phòng của Liễu thuê trợ để theo học được Liễu “trưng dụng” vào mục đích buôn bán “hàng tự có”, trở thành một tụ điểm bán dâm trá hình.

Chưa hài lòng với công việc đang làm, Liễu còn rủ rê thêm bạn bè mở rộng “ngành nghề” hoạt động, đó là thiết lập đường dây bán trinh giả từ Phú Thọ về Hà Nội. Để thuận lợi làm ăn, Liễu tìm cách lấy lòng tin của các đại gia và tiếp cận với các cô gái trẻ.

Hễ đại gia nào cần “hàng”, Liễu sẽ đưa đến ngay các nữ sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và đang rất cần tiền. Khi đường dây môi giới bán trinh này bị Công an quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện, nhiều đại gia lắm tiền nhiều của mới ngã ngửa khi biết mình đã bị Liễu lừa ăn “cơm thiu”.

Không lâu sau, hành vi phạm tội của Liễu cũng bị phát hiện, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Liễu 36 tháng tù giam về hành vi môi giới bán dâm nhưng được tại ngoại vì đang ở tuổi vị thành niên.

Mặc dù án đang lơ lửng treo trên đầu, tuy nhiên không vì thế mà Liễu “nằm im, thở khẽ” mà càng hoạt động phạm tội một cách tích cực hơn, thậm chí thị còn tham gia vào một đường dây mua bán trẻ em và dụ dỗ Đỗ Thị Huyền Trang (SN 1992, trú tại thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh) lúc đó đang ở tuổi vị thành niên vào đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Thời gian này, Liễu sử dụng Trang như một phương pháp hữu hiệu để ẩn mình và thu lợi. Liễu không thể ngờ rằng, mọi di biến động của thị đã nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát PC17 – Công an tỉnh Phú Thọ.

Đến 2 giờ ngày 5/6/2009, tổ công tác ập vào một phòng trọ ở địa bàn phường Bãi Cháy, Quảng Ninh bắt giữ Liễu. Kết thúc cuộc đời lang bạt của một nữ quái mà sự từng trải với các hành vi phạm tội có lẽ còn dày hơn tuổi ngoài 20 của mình.

Chia sẻ
Theo Cao Tùng (Phunutoday)
Báo lỗi nội dung