Bức thư gửi từ... "lòng đất" (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Một người phụ nữ bất ngờ qua đời và người chồng không ngại ngần che giấu sự vui mừng.

Đối với nhiều người ngoài nhìn vào, Julie Jensen có dường như có được tất cả may mắn của một đời người phụ nữ: một anh chồng là chuyên gia môi giới chứng khoán rất thành công. Anh ta tên là Mark, chồng của cô đã 14 năm. Ngoài ra, 2 cậu con trai tuyệt vời của cô cùng ngôi nhà đẹp ở ngoại ô Elkhorn, Wisconsin, Hoa Kỳ khiến cuộc đời của cô dường như không cần mơ ước gì thêm. Một người bạn của cô tên là Kim Shaw nói: "Julie Jensen là một bà nội trợ hoàn hảo trong gia đình".

Người hàng xóm của gia đình, cô Margaret Wojt thì nói : "Họ (Julie và Mark) thường bận bịu công việc nhưng họ luôn cười và hài hước. Thật vui mỗi khi nhìn thấy họ".

Bức thư gửi từ... "lòng đất" (Kỳ 1) - 1

Anh hàng xóm Ted, một nhân chứng quan trọng của vụ án

Nhưng dần dần, cuộc hôn nhân của họ bắt đầu có những dấu hiệu không phải là hoàn hảo như mọi người tưởng. Anh bạn thân của Mark tên Ted, chồng của Wojt thì nói: "Mark luôn muốn vợ ăn mặc mát mẻ hơn. Anh ấy muốn vợ được giống như vợ của những người bạn mình. Họ cùng tới bar, ăn sáng, tới câu lạc bộ thoát…Uống...".

Julie trước đó đã dự tính ly dị chồng nhưng cô kể với bạn bè rằng: "Mark sẽ giết chết tôi đầu tiên trước khi anh ấy ly dị tôi".

Và điều gì đến cũng đã đến.

Ngày 3/12/1998, Julie Jensen, 40 tuổi, được phát hiện nằm chết trên giường ngủ. Và người phát hiện đầu tiên không ai khác chính là anh chồng Mark. Anh này đã báo tin cho cảnh sát.

Sau vài giờ điều tra, cảnh sát kết luận rằng nguyên nhân dẫn tới cái chết của Julie Jensen là do cô tự tử.

Tuy nhiên, viên luật sư của quận có mặt tại nhà nạn nhân ngày hôm đó là Bob Jambois lại cảm thấy có nhiều điều "kỳ lạ" nhưng lại không phản đối gì về kết luận của cảnh sát.

Bức thư gửi từ... "lòng đất" (Kỳ 1) - 2

Mark tại phiên tòa xét xử

Gia đình nhanh chóng tổ chức nghi lễ an táng cho người phụ nữ "dại dột" tìm đến cái chết.

“Tôi nghi ngờ những hành vi đáng ngờ của Mark và lo sợ điều xấu sẽ xảy ra với mình trong thời gian không xa. Nếu bất kỳ điều gì xảy ra với tôi, anh ấy sẽ là nghi phạm đầu tiên. Tôi sẽ không bao giờ tự tử bởi vì các con của tôi. Chúng là tất cả đối với tôi”. (Trích thư gửi lại của Julie Jensen)

Trong lễ tang của Julie Jensen, Mark không có dấu hiệu rõ rệt gì của một người chồng vừa mất đi người chung chăn gối. "Mark đứng cách quan tài vợ chừng 5m, cười nói như một người đang ở bữa tiệc cocktail", người bạn của hai vợ chồng là Vorwald cho biết.

"Tôi khóc thương cho một người lạ còn hơn Mark khóc thương cho vợ anh ấy", cô hàng xóm Carrie Ashley cho biết.

Lần cuối cùng, trước khi thi thể của người vợ yểu mệnh được đưa đi chôn cất, một nhóm pháp y tới kiểm tra và kết luận không hề có dấu hiệu gì khả nghi.

Nhưng Mark không vui được lâu. Một bức thư bất ngờ được gửi tới tòa, do chính tay người vợ đã qua đời của Mark viết đã khiến mọi bí ẩn được vén màn. Mời các bạn đón đọc Bức thư gửi từ lòng đất (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 11/6/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Murderpedia/trutv/CNN) ([Tên nguồn])
Bức thư gửi từ... "lòng đất" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN