Bộ Công an triệu tập nhóm đối tượng tấn công mạng nhằm vào báo VOV

Sự kiện: Tin nóng

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an đã xác định được nhóm người tấn công mạng nhằm vào báo điện tử VOV.

Tối 18/6, trao đổi với PV, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã triệu tập một số đối tượng được xác định là nhóm người tấn công mạng nhằm vào báo điện tử VOV đến trụ sở để lấy lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Bộ Công an triệu tập nhóm đối tượng tấn công mạng nhằm vào báo VOV - 1

Báo điện tử VOV bị tấn công mạng vào ngày 13/6

Theo Trung tướng Xô, sau khi tiếp nhận thông tin bị tấn công mạng từ báo điện tử VOV, Cục A05 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã xác minh, truy xét nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi trên.

Đến 18/6, Cục A05 đã xác định được một số đối tượng có liên quan đến vụ tấn công mạng và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã triệu tập nhóm người này đến trụ sở để làm việc.

“Hiện một số đối tượng đã được triệu tập đến trụ sở cơ quan điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, Trung tướng Xô cho hay.

Trước đó, trong ngày 13/6, trang web chính thức của báo điện tử VOV bị tấn công bằng hình thức DDOS (từ chối dịch vụ) và các nền tảng mạng xã hội của báo này cũng nhận nhiều bình luận tiêu cực, đánh giá thấp.

Sau khi bị tấn công, trang web chính thức của báo điện tử VOV đã không thể truy cập. Đến sáng 14/6, phiên bản điện tử trên PC và cả mobile của báo điện tử VOV đã truy cập được.

Báo điện tử VOV được thành lập ngày 3/2/1999, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, là đài phát thanh quốc gia của Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đài được quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông về hoạt động báo chí, tần số, truyền dẫn và phát sóng. Đài Tiếng nói Việt Nam có đủ 4 loạt hình báo chí gồm phát thanh, truyền hình, báo in và báo điện tử trực tuyến.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-cong-an-trieu-tap-nhom-doi-tuong-tan-cong-mang-nham-vao-bao-vov-50202118620...

Trung tướng Tô Ân Xô nói về vụ hacker tấn công Báo điện tử VOV

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho rằng, vụ tấn công Báo điện tử VOV (Đài tiếng nói Việt Nam), đây...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung