"Bịa" chuyện tình bi đát, chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng của bác

Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 11:00 AM (GMT+7)

Mến đã bịa ra chuyện tình bi đát của mình để khơi dậy lòng thương của người khác, qua đó chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Sự kiện:

Tin nóng

Lê Thị Mến (SN 1996, trú tại xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, Hải Dương) không có nghề nghiệp ổn định. Năm 2016, Mến từ quê ra Hà Nội tìm việc làm và ở nhờ nhà chị Phan Thị Lương (SN 1974, ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) là bác họ của Mến.

Được chị Lương tin tưởng nên Mến nảy sinh ý định tạo ra các thông tin gian dối nhằm lừa gạt chị Lương để chiếm đoạt tiền. Mến tự tạo ra một người tình ảo tên là Sơn rồi vẽ thêm câu chuyện éo le là bạn cô ta đố kỵ nên tung tin chuyện có thai với Sơn nhằm tìm sự thông cảm của chị Lương.

"Bịa" chuyện tình bi đát, chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng của bác - 1

Bị cáo Mến tại phiên xử.

Sau khi được cô cháu gái nói những chuyện “gan ruột”, chị Lương tin tưởng và cho Mến 7 triệu đồng để giúp cô ta giải quyết “vấn đề tình cảm”.

 Thấy “cá đã cắn câu”, trong thời gian từ tháng 10-2016 đến tháng 8-2017, Mến dùng mạng Zalo tạo nick ảo liên tục nhắn tin chiếm đoạt của chị Lương tổng số tiền 327 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Xác định hành vi phạm tội của Mến là nghiêm trọng, Toà án cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Mến 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Mến đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy thái độ khai báo thành khẩn đồng thời tỏ rõ sự ăn năn, hối hận của bị cáo nên hội đồng xét xử đã tuyên bản án 7 năm 6 tháng tù với Mến.

Truy tìm đối tượng chiếm đoạt tài sản qua facebook

Ngày 17-11, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo truy tìm Đoàn Thị Lễ (24 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) để làm...

theo Nguyễn Lương (Công an nhân dân)

sự kiện Tin nóng