Bi kịch người tàn tật bị “yêu râu xanh” hiếp dâm

Sinh ra bình thường như những đứa trẻ khác, nhưng lên 9 tuổi, chị T. gặp căn bệnh quái ác và bị liệt toàn thân và trở thành câm điếc. Đau lòng hơn, khi bị khuyết tật, chị còn bị tên “yêu râu xanh” hiếp dâm mà không đủ sức kháng cự hay cất nổi tiếng khóc.

Bi kịch của người phụ nữ khuyết tật

Ngày 12/11, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự đối tượng Đào Văn Quý (SN 1956, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra, xử lý về hành vi hiếp dâm. Nạn nhân là chị T.T.T.T. (SN 1977, ngụ quận Thủ Đức), là người bị bại liệt và câm điếc.

Chiều nay, chúng tôi tìm đến nhà trọ của bà T.T.C. (76 tuổi, quê Bình Định, mẹ chị T.) để tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình người phụ nữ “sống kiếp đời thực vật”.

Bi kịch người tàn tật bị “yêu râu xanh” hiếp dâm - 1

Bà T.T.C. đang chăm sóc cho đứa con gái tội nghiệp

Ngồi bên cạnh người con gái khuyết tật, bà C. rơm rớm nước mắt, nói: “Mấy ngày nay, tôi không sao chợp mắt được vì thương con. Tại sao nó (Đoàn Văn Qúy – PV) lại độc ác quá vậy, con T. bị tật mà nó vẫn thực hiện hành vi bỉ ổi như thế.”.

Bà C. tâm sự trong nước mắt, bà xây dựng gia đình khi 30 tuổi, lúc đó bà đang ở Bình Định. Chồng bà là ông N.V.L. (ngụ TP.HCM), từng làm nghề lái tàu đánh cá, nhưng đã mất cách đây hàng chục năm trời vì bệnh tật.

Vợ chồng cưới nhau được hơn chục năm thì bà C. mới sinh đứa con gái duy nhất là chị T. Chị T. là đứa con gái “rượu” nên được vợ chồng bà rất yêu thương chiều chuộng, chị cũng là đứa con ngoan, học giỏi. Tuy nhiên, đến năm lên 9 tuổi, chị bất ngờ bị mắc căn bệnh hiểm nghèo, gia đình chạy chữa mãi không được nên bị bại liệt và không nói được cho đến hôm nay.

Bi kịch người tàn tật bị “yêu râu xanh” hiếp dâm - 2

Chiếc xe lăn một người tặng cho bà C. để chăm sóc con

Theo bà C., sau khi đứa con gái “rượu” bị bại liệt, chồng bà cũng nghỉ nghề làm biển luôn để chăm sóc con. Thế nhưng, do quá đau buồn vì đứa con gái duy nhất bị bại liệt, ông L. trở bệnh và qua đời không lâu sau đó. Bà C. phiêu bạt khắp nơi, thân cò một mình nuôi đứa con bị khuyết tật.

Trước đây, bà C. còn có sức khỏe, đi đâu bà cũng bế con đi theo, nhưng nay do tuổi già sức yếu, bà phải để con ở nhà để đi bán kẹo mè xứng. Cứ 7h sáng hàng ngày, bà C. lại bắt xe buýt lên chợ Bến Thành (quận 1), khu du lịch Bình Quới (quận Bình Thạnh)… bán kẹo mè xứng, đến 11h trưa thì bà trở về nhà chăm sóc con.

Dù số tiền bán kẹo hàng ngày chỉ được vài chục ngàn đồng, nhưng vẫn tích góp đủ cho cả 2 mẹ con sống qua ngày. Một số người dân thấy hoàn cảnh bi đát của bà C., thi thoảng có người cho lon gạo, con cá… để bà trang trải cuộc sống. Chủ nhà trọ thương tình chỉ thu tiền phòng trọ của bà 250.000 đồng/tháng, có người cho bà cái quạt điện để sinh hoạt khi trời nóng, nhưng bà không nhận vì sợ tốn điện.

“Khổ lắm chú ơi, nhắc đến đứa con gái bị người bán vé số hãm hiếp, tôi đau lòng quá. Trước đây con gái tôi sinh ra cũng bình thường như những đứa trẻ khác, nhưng vì cơn bạo bệnh không chữa trị được mới nên nông nỗi này. Tôi thương nó lắm, có đánh đổi cả tính mạng này để con khỏe mạnh, tôi cũng không tiếc”, bà C. rơm rớm nước mắt.

“Tôi luôn cầu nguyện cho nó chết trước tôi”

Bà C. đau đớn bảo: “Tôi không có người thân thích, nay đang ở cái tuổi gần đất xa trời. Hàng ngày tôi vẫn cầu nguyện cho đứa con gái tội nghiệp chết trước tôi. Vì tôi sợ khi chết đi rồi, nó sống một mình mà gặp phải “yêu râu xanh”, ai sẽ bảo vệ nó đây”.

Chúng tôi tiếp xúc với một số người dân ở gần chỗ mẹ con bà C. ở, hầu hết mọi người đều rất bức xúc trước hành vi mất hết nhân tính của tên Quý. Theo người dân nơi đây, Quý là người bán vé số dạo mấy năm nay, thường có những hành vi bệnh hoạn như “sờ soạng” phụ nữ khiến ai cũng sợ hắn.

Bi kịch người tàn tật bị “yêu râu xanh” hiếp dâm - 3

Đôi dép tên “yêu râu xanh” để lại nhà bà C.

Ông T. (sống gần nhà bà C.) cho hay, lâu nay, tên Quý thường xuyên rình rập trước nhà bà C. với mục đích hiếp dâm chị T.. Nhiều lần lợi dụng bà C. đi bán kẹo, tên Quý dùng chìa khóa trộm được đột nhập vào nhà hãm hiếp chị T., nhưng bị người dân phát hiện nên bỏ chạy.

“Đêm 26/10, tên Quý lẻn vào nhà hiếp dâm con gái bà C., tôi và một số người phát hiện xông vào bắt, nhưng hắn thoát được. Đôi dép của hắn hiện vẫn còn ở nhà bà C.. Chúng tôi vất vả lắm mới bảo vệ được con gái bà C. thoát khỏi tay tên “yêu râu xanh”, vì hàng ngày người mẹ phải đi bán kẹo mè xứng ở tít thành phố”, ông T. bức xúc nói.

Tưởng sau lần đó, tên Quý sẽ chừa, nhưng khoảng 7h tối 7/11, khi bà C. vừa sang chủ nhà trọ lấy đồ thì hắn tiếp tục cạy cửa đột nhập vào trong hãm hiếp chị T.. Bà C. về đến nhà phát hiện tri hô cùng người dân bao vây bắt được tên Quý giao cho công an.

Sáng 8/11, Công an phường Tam Phú đã hoàn tất hồ sơ điều tra bước đầu, chuyển đối tượng Đoàn Văn Quý lên Công an quận Thủ Đức điều tra theo thẩm quyền về hành vi hiếp dâm.

Ông Lưu Trọng Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Tam Phú chia sẻ, gia đình bà C. có hoàn cảnh thương tâm và rất cần được cộng đồng giúp đỡ. Phường Tam Phú đã ghi nhận tình hình và có nhưng hỗ trợ, giúp đỡ mẹ con bà C. trong hoàn cảnh bi đát này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN