Bi kịch của cô gái quyến rũ, tài năng trở thành con nghiện vì tình yêu

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 07:59 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc đời của cô gái này thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp bạn trai là một kẻ chơi bời, ngỗ ngược. Tuy mối quan hệ bị gia đình kịch liệt phản đối nhưng tình yêu đã khiến cô mù quáng.

Trong các cuộc vui tới bến, không ít dân chơi coi chất kích thích như một thứ xúc tác không thể thiếu. Dù biện minh bằng lý do gì, thì trên thực tế đã có quá nhiều người bị ma túy, thuốc lắc tàn phá, thậm chí tước đi mạng sống. Loạt bài "Khi dân chơi "gãy cánh" vì sốc thuốc” sẽ tiết lộ những hệ lụy đau lòng đằng sau tệ nạn này.

Vết trượt của cô gái hoàn hảo

Một ngày tháng 9/2017, Alexa Lamoureux đã bị đột quỵ và qua đời ngay tại nhà bố mẹ cô ở Seminole, Oklahoma (Mỹ). Cảnh sát xác định nguyên nhân cái chết là do sử dụng ma túy quá liều. Cô gái xinh đẹp chỉ mới 28 tuổi với một tương lai rộng mở và một gia đình hạnh phúc thế nhưng đã sớm từ bỏ cõi đời chỉ vì ma túy.

Bi kịch của cô gái quyến rũ, tài năng trở thành con nghiện vì tình yêu - 1

Alexa từng là một cô gái xinh đẹp, quyến rũ và tài năng

Alexa sinh ra trong một gia đình tri thức và khá giả. Ngay khi vừa lọt lòng, cô đã luôn nhận được sự yêu mến và thương yêu từ mọi người. Không chỉ là những thành viên trong nhà mà còn ở bất cứ nơi nào cô bé đặt chân đến. Alexa là một cô gái vui vẻ, thông minh, tốt bụng và có một nụ cười rạng rỡ. “Và với trái tim biết cảm thông của mình, Alexa có thể khiến cho cả căn phòng trở nên ấm áp hơn. Alexa có một tâm hồn nhạy cảm và luôn muốn sống trọn vẹn cho cuộc sống này”, mẹ của Alexa – bà Susan Lamoureux nhớ lại.

Càng lớn, Alexa càng nổi bật với thân hình quyến rũ, khuôn mặt xinh đẹp. Vào những năm đầu đại học, Alexa là một trong những học sinh xuất sắc nhất lớp và thường xuyên được trường tuyên dương.

Nhưng rồi, cuộc đời của cô gái tài năng này thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp bạn trai là một kẻ chơi bời, ngỗ ngược. Mối quan hệ đã bị gia đình Alexa kịch liệt phản đối nhưng tình yêu đã khiến cô gái mù quáng thậm chí còn sẵn sàng bỏ nhà đi theo người yêu.

Sai lầm nối tiếp sai lầm

“Thế rồi, hắn đã cho con bé nếm thử một liều ma túy đầu tiên trong cuộc đời”, bà Susan nói. “Kể từ đó trở đi, con gái chúng tôi đã trở thành một con nghiện, cả về thể xác lẫn tinh thần đều phụ thuộc vào ma túy. Alexa đã chiến đấu trong tuyệt vọng để dứt khỏi chất độc chết người đó. Mỗi ngày đối với Alexa đều là một cuộc chiến và đối với những người trong nhà, nhìn thấy con bé vật vã chịu đựng như vậy cũng đau đớn vô cùng. Chúng tôi đã làm tất cả những gì cần làm để giúp con mình, ước gì có thể đánh đổi cả mạng sống của tôi cũng được, miễn là có thể giúp con”.

Thế nhưng, sức mạnh của ma túy là thứ vô cùng kinh khủng. Có những lúc tưởng chừng Alexa đã thoát ra được thì chỉ trong giây phút, ma túy lại kéo cô trở lại, nhấn chìm tất cả mọi ước vọng và khao khát mà Alexa đã từng có.

Alexa qua đời bởi quá liều ma túy vào ngày 21/9/2017 sau hơn nửa năm cai nghiện nhưng không thể vượt qua những cơn “vật” thuốc. Bóng tối cứ tiếp tục quay trở lại và Alexa lại ngập chìm vào thứ thuốc mang đến cho cô biết bao đau đớn.

“Alexa không phải là cô gái “đầu đường xó chợ” như cách mà nhiều kẻ kỳ thị con bé. Đó là một cô gái thông minh, xinh đẹp và có học thức. Chúng tôi đã làm hết sức để mang đến cho con một cuộc sống tốt đẹp mà con xứng đáng được nhận. Chúng tôi luôn day dứt một điều rằng chúng tôi liệu có thể làm điều gì khác đi để thay đổi mọi thứ hay không”.

Nếu chuyện này có thể xảy ra mới Alexa, nó sẽ xảy ra cho bất kỳ ai. Chỉ cần một lần thử duy nhất cũng đã có thể biến một người trở thành con nghiện rồi. Một lần - đó là những gì Alexa từng nghĩ”.

Được biết sau khi qua đời, Alexa đã để lại những món quà sự sống vô cùng ý nghĩa, cô đã hiến tạng để cứu giúp những người đang cần đến. Và để tưởng nhớ đến con gái của mình, Susan đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Learn From Lexi để tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng như hỗ trợ các phụ huynh trong việc giáo dục lớp trẻ hiểu rõ về những điều đáng sợ mà ma túy gây ra nếu như bị nghiện.

---------------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài “Khi dân chơi "gãy cánh" vì sốc thuốc” vào 4h ngày 20/12/2018.

Không dứt được ma túy, bé gái 13 tuổi chấp nhận làm gái bán dâm

Không thể chịu được những cơn “vật” ma túy, cô bé 13 tuổi đã phải dùng thân thể mình mua vui cho những kẻ khác, thậm...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Newsner) (Dân Việt)
sự kiện Khi dân chơi "gãy cánh" vì sốc thuốc
Báo lỗi nội dung