Bi hài chuyện cụ ông môi giới mại dâm

Ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, lẽ ra ông Mã sẽ được sống ung dung nhàn nhã, vui thú điền viên. Vậy mà điều tưởng như giản dị đó lại tuột khỏi tầm tay ông Mã vì sự cả nể nhất thời.

Trước vành móng ngựa TAND Tp. Hồ Chí Minh, ông Mã rưng rưng nước mắt trên gò má nhăn nheo, bày tỏ sự ân hận xấu hổ vì phải ra tòa về tội “Môi giới mại dâm” để rồi phải trả cái giá quá đắt...

Mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng ông Mã (SN 1940) vẫn phải lăn lộn làm thêm kiếm tiền nuôi gia đình vì gia cảnh khó khăn. Ông Mã quen với Võ Việt (SN 1960), chủ nhà trọ Việt tại quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Do thiếu người tin tưởng làm tiếp tân nên Việt nói với ông Mã: “Anh lớn tuổi rồi không làm việc nặng được thì về giúp em coi dãy nhà trọ, công việc cũng nhàn nhã lại có thêm thu nhập”. Nghĩ cũng có lý nên ông Mã đồng ý ngay. Thực tế Võ Việt là người có nhiều mối quan hệ làm ăn rất phức tạp, trong đó Việt liên kết với Lê Chí, ông chủ nhà hàng Tân. Nhà hàng của Tân được nhiều “quý ông” biết đến như một “tổ hợp ăn chơi” khép kín gồm nhiều phòng nhậu, hát karaoke và hàng chục tiếp viên trẻ đẹp, chịu chơi. Nhà hàng của Chí rất “ăn nên làm ra” vì thực chất các tiếp viên là gái bán dâm trá hình luôn sẵn sàng chiều khách hết mình. Chí và các đàn em rất chịu khó tuyển dụng gái đẹp về phục vụ các quý khách ham của lạ.

Quy trình môi giới được khép kín trong gia đình Chí. Khi có khách đến nhậu, Chí giao cho Minh (em trai) gọi tiếp viên ra ngồi chung bàn. Khi khách muốn “khoản Z” thì các tiếp viên phải hỏi ý kiến Chí hoặc Minh. Khách có thể mua dâm tại nhà hàng hoặc ra nhà trọ, sau khi đi bán dâm về, mỗi tiếp viên phải “cống nộp” cho Chí tiền môi giới. Với quy mô hoạt động ngày đêm không ngừng nghỉ, nhà hàng Tân trở thành một tụ điểm tệ nạn xã hội nhức nhối ngay giữa trung tâm thành phố.

Việc bóc gỡ đường dây mại dâm này là rất khó khăn do Chí và Việt đã có sự “phối hợp” nhịp nhàng với tính chất và thủ đoạn phạm tội rất tinh vi. Các tiếp viên không bán dâm tại quán mà hẹn khách đến nhà trọ Võ Việt hành lạc. Ông Mã là tiếp tân phòng trọ, theo quy trình, khi khách đến trọ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, không chứa chấp gái mại dâm. Tuy nhiên, Võ Việt nói các tiếp viên là “khách hàng đặc biệt”, yêu cầu ông Mã tạo điều kiện để họ và khách mua dâm được tự do vào phòng trọ quan hệ. Nhận “lệnh” từ chủ nhà trọ, ông Mã nhắm mắt nghe lời. Chiều 3-4, ông Mã trực tiếp tân nhà trọ thì có 3 đôi nam nữ đến thuê phòng nghỉ. Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng cảnh sát hình sự bất ngờ đột kích và bắt quả tang cả nhóm đang “mây mưa”. Những kẻ cầm đầu đường dây mại dâm bị khởi tố, trong đó ông Mã bị bắt tạm giam về tội “Chứa mại dâm” với vai trò đồng phạm giúp sức.

Trước vành móng ngựa, ông Mã nghẹn giọng thừa nhận hành vi phạm tội: “Bị cáo không học hành đến nơi đến chốn lại già yếu, tinh thần cũng không còn được minh mẫn. Thấy làm tiếp tân nhà trọ có thêm thu nhập mới làm, không ngờ việc cho khách hàng là gái bán dâm thuê phòng theo chỉ đạo của ông chủ lại phạm vào tội “Chứa mại dâm”. Tuổi bị cáo như đèn treo trước gió, xin tòa xem xét giảm mức án nhẹ nhất để bị cáo có cơ hội về gặp mặt con cháu”. Nỗi chua chát của ông Mã càng nhân lên khi ông chủ nhà trọ Võ Việt nhất mực kêu oan, đổ lỗi cho ông Mã: “Tất cả là do ông Mã vi phạm pháp luật, bản thân bị cáo không biết việc các tiếp tân cho gái mại dâm vào phòng trọ”. Vị Thẩm phán chủ tọa trăn trở về trường hợp phạm tội của ông Mã: “Bị cáo là người cao tuổi, lẽ ra phải sống tốt để làm gương cho con cháu. Bị cáo biết các tiếp viên có hành vi mại dâm nhưng vẫn dung túng, tạo điều kiện cho họ có địa điểm thực hiện hoạt động phạm pháp đó là phạm tội “Chứa mại dâm” với vai trò đồng phạm giúp sức”.

Qua xem xét toàn diện các chứng cứ trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử nhận định có đủ căn cứ kết luận Chí và đồng phạm đã thực hiện hành vi môi giới mại dâm, ông chủ nhà trọ Việt và ông Mã phạm tội chứa mại dâm. Với tính chất phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, ông chủ nhà trọ Võ Việt phải nhận mức án 12 năm tù. Riêng ông Mã, xét điều kiện, hoàn cảnh phạm tội và lý do tuổi cao sức yếu, Tòa tuyên phạt 3 năm tù. Nhìn ông Mã liêu xiêu lê bước khi bị dẫn giải về trại giam, những người dự khán phiên tòa không khỏi ngậm ngùi tiếc cho sự dễ dãi, nông nổi của ông khi đã ở tuổi già xế bóng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung